Lý do đứng đằng sau việc FBI quan tâm đến Kushner

Photo Courtesy: WP

WP – FBI có lý do đơn giản để tin Jared Kushner – con rể và là cố vấn cao cấp của Tổng thống Mỹ – có thể giúp họ xác định liệu các cố vấn vận động tranh cử của ông Trump có giúp Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ hay không.

Giám Đốc CIA ghi nhận một hiện tượng khác thường là vào lúc con rể TT Trump và các cố vấn của ông có cuộc tiếp xúc với Đại Sứ Nga vào mùa xuân năm 2016 thì đột nhiên người Nga bắt đầu nói về “khả năng gây chao đảo kết quả bầu cử của Hoa Kỳ”

Khi đó Giám Đốc CIA là ông John Brennan, cho Thượng Viện Mỹ hay hôm thứ ba: “Tôi biết ngay người Nga định làm gì, họ đang tìm cách lung lạc một số cá nhân, kể cả người Mỹ, nhằm lôi kéo đứng về phía họ.”

Ông nói: “Khi tôi rời chức vụ vào ngày 20 tháng giêng năm 2017, tôi vẫn băn khoăn không rõ liệu người Nga có thành công trong âm mưu khuynh đảo của mình hay không, lúc đó tôi nghĩ vai trò của FBI thật là quan trọng, họ phải làm cho rõ việc này”

Danh sách các viên chức làm việc cho ông Trump từng gặp gỡ người Nga lúc này hay lúc khác khá dài, từ Michael Flynn đến Jared Kushner rồi Jeff Sessions.

Photo Courtesy: WP

Cả Kushner lẫn Sessions đều không khai chuyện họ đi gặp người Nga khi điền mẫu đơn rà soát an ninh cá nhân bắt buộc, trước khi nhận việc ở chính phủ Trump.

CIA đã chuyển thông tin tình báo sang cho FBI, và như chúng ta đã biết, Cơ quan Điều tra Liên bang đã xem xét những quan ngại của ông Brennan một cách nghiêm túc. Cuộc điều tra kéo dài, tập trung vào việc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ và liệu có hay không sự thông đồng giữa các cố vấn vận động tranh cử của ông Trum với Nga. Và cuộc điều tra đã dẫn dắt đến những nhân vật cao cấp trong Toà Bạch Ốc.

Chính xác những gì các nhà điều tra muốn biết từ Kushner hiện nay chưa rõ, nhưng tại sao cuộc điều tra dẫn họ tới Kushner thì đã rõ. Luật sư của ông Kushner vào hôm qua khẳng định thân chủ sẽ hoàn toàn hợp tác với điều tra.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus