Monday, December 4, 2023
spot_img

Lưu ý: Fauci báo động tình trạng bùng phát phải nhập viện vì covid 19

Cali Today News – Chuyên viên truyền nhiễm hàng đầu của Mỹ, ông Anthony Fauci,  báo động rằng vẫn còn nguy cơ bùng phát nhập viện vì covid-19 và các biến thể.

Tiến sĩ Anthony Fauci nói: “Điều khó khăn là nếu bạn có quá nhiều bệnh nhân, dù cho số bệnh nhân Omicron ít hơn số bệnh nhân Delta, thì vẫn có nguy hiểm là vẫn có tình trạng bùng phát nhập viện, mà điều này tạo thêm sức ép cho ngành y tế.”

LOS ANGELES, CALIFORNIA – DECEMBER 01: A COVID-19 test center operates inside the Tom Bradley International Terminal at Los Angeles International Airport (LAX) on December 01, 2021 in Los Angeles, California. The Biden administration is planning to announce tighter restrictions for travelers flying into the United States, including requiring a negative test for COVID-19 one day ahead of travel, in response to the new Omicron variant. (Photo by Mario Tama/Getty Images)

Biến thể Omicron chiếm 58.6% biến thể coronavirus đang lây nhiễm ở Mỹ, tính đến ngày 25/12/2021.!

Việc xuất hiện đột ngột của Omicron đã tạo ra kỷ lục người bị nhiễm trên thế giới.

Tuy nhiên, theo dữ liệu ghi nhận từ Nam Phi, Anh,… biến thể Omicron ít nguy hiểm hơn.

CDC vừa tuyên bố giảm thời gian cách ly cho người bị nhiễm từ 10 ngày xuống còn 5 ngày.

Giới chức Hoa Kỳ ghi nhận ít nhất có 346,869 ca nhiễm mới vào thứ bảy, làm số người chết tăng thêm 377 người, và tổng số người tử vong cho đến nay là 828,562 người.

Nguyễn Dương

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img