Sunday, January 29, 2023
spot_img

Lưu trữ Quốc gia âm thầm chuẩn bị công bố email về Hunter Biden và Burisma 

Cali Today Tổng Hợp – Cơ quan Lưu trữ và Văn khố Quốc gia đang âm thầm chuẩn bị công bố hàng trăm trang hồ sơ nội bộ Toà Bạch Ốc Tổng thống Barack Obama, trong đó có thể có những thông tin về mối quan hệ của Hunter Biden với công ty năng lượng Ukraine Burisma. Tuy nhiên, chính phủ Tổng thống Joe Biden có thể ngăn chặn việc này bằng việc viện dẫn đặc quyền hành pháp, và họ hiện chưa cho biết liệu có cho phép NARA công bố hay không.
Bao gồm đầy đủ gần 300 email hoặc một phần những email nhắc đến Burisma, hồ sơ có từ năm 2014, khi ông Biden giữ chức Phó Tổng thống trong chính quyền Obama. Theo thư Lưu trữ Quốc gia gởi cho Toà Bạch Ốc Biden và Quỹ Obama vào tháng 11, cơ quan đề nghị công bố hồ sơ theo yêu cầu Đạo luật Tự do Thông tin đối với những email có từ “Burisma.”
Thư không nói rõ những email này, chỉ cho hay, một số chúng được truyền thông yêu cầu sau thông báo vào năm 2014 rằng, Hunter Biden tham gia hội đồng quản trị công ty với mức lương $83,333 Mỹ kim một tháng mặc dù không có kinh nghiệm gì về ngành năng lượng. Thư cũng cho hay, Cơ quan sẽ giữ lại 22 email, nhưng không nói cụ thể lý do tại sao. Đạo luật Tự do Thông tin cho phép trường hợp ngoại lệ đối với tài liệu dự thảo và những ý kiến “nằm trong quá trình thảo luận hoặc thủ tục đưa ra chính sách.” Những tài liệu có thể vi phạm quyền riêng tư của ai đó, hay phơi bày những bí mật thương mại cũng được ngoại lệ.
Nếu được công bố, những email này có thể làm sáng tỏ những tuyên bố vô căn cứ lâu nay từ phía cánh hữu rằng, Burisma sử dụng Hunter để gây ảnh hưởng sai trái đến chính sách đối ngoại của Mỹ.
Nhưng trước hết, Toà Bạch Ốc của Biden phải đưa ra một quyết định đầy rủi ro về mặt chính trị liệu có nên sử dụng đặc quyền hành pháp để giữ bí mật các email hay không. Theo Đạo luật Hồ sơ Tổng thống, các toán cố vấn pháp lý của Biden và Obama có 60 ngày để khẳng định đặc quyền trước khi email Burisma được công bố. Nếu họ quyết định như vậy thì những email ngày vẫn sẽ được giữ kín cho đến tháng 1 năm 2029, trừ khi có lệnh của tòa án. Luật sư an ninh quốc gia đại diện nhiều nhà tố cáo liên bang, ông Mark Zaid cho hay, hồ sơ đặc quyền hành pháp tương đối yếu về cơ sở pháp lý đối với những tài liệu đã nằm trong tay bên thứ 3, và sẽ có những rủi ro chính trị. Toà Bạch Ốc ông Biden liên tục từ chối trả lời liệu có dự tính chống lại việc công bố hay không.
Lưu trữ Quốc gia cho hay, yêu cầu Đạo luật Tự do Thông tin ban đầu được luật sư đại diện America First Legal – tổ chức bất vụ lợi do cựu cố vấn diều hâu về chính sách di trú, ông Stephen Miller – đệ đơn. America First Legal trở nên nổi tiếng trong thời gian gần đây về những nỗ lực pháp lý rộng rãi chống lại những gì được họ gọi là “sự cố chấp chống lại người da trắng.”
Nỗ lực của những người liên quan đến Trump nhằm lấy hồ sơ từ chính phủ tiền nhiệm ra khỏi Cơ quan Lưu trữ Quốc gia có phần mỉa mai: Sau khi thất cử 2020, Trump tìm cách sử dụng đặc quyền hành pháp để ngăn NARA công bố hồ sơ cho Ủy ban đặc biệt Hạ viện điều tra vụ tấn công Điện Capitol ngày 6 tháng 1. Biden đã từ chối tuyên bố đặc quyền hành pháp, và Trump đã thua trước tòa.
Vào cuối năm 2015, với tư cách là Phó Tổng thống, Biden đã gây áp lực buộc Thủ tướng Ukraine phải sa thải Chánh công tố viên Viktor Shokin, người từng thẩm tra Burisma và chủ công ty, Mykola Zlochevskiy. Nhưng cấp phó của Shokin cho biết, cuộc điều tra bị hoãn lại nhiều tháng trước khi Shokin bị sa thải, và ông ta vẫn giữ chức vụ của mình cho đến tháng 3 năm 2016, rất lâu sau khi Biden rời đi.
Câu chuyện lâu nay của Cộng hoà rằng, Phó Tổng thống đã sử dụng sức mạnh ngoại giao của mình để giúp Burisma loại bỏ một công tố viên không thân thiện dường như không được chứng minh bằng trình tự thời gian, bất kể email từ văn phòng Phó tổng thống Biden có thể xuất hiện như thế nào.
Nhưng email có thể làm sáng tỏ tuyên bố từ lâu của Joe Biden là không thảo luận các vấn đề của khách hàng với Hunter, hoặc dính dáng đến công công việc kinh doanh của con trai.
Tất nhiên, Email Burisma chỉ là một trong nhiều tranh cãi đang diễn ra về Hunter Biden. Bộ Tư pháp mở cuộc điều tra hình sự tập trung vào những vấn đề vận động hành lang và thuế của con trai đương kim Tổng thống. Cộng hoà tại Hạ viện cam kết sẽ mở cuộc điều tra sâu rộng của riêng họ về tài chánh và đời sống cá nhân của Hunter Biden, và một số đồng minh của Hunter đang bàn cách đáp trả.
Và theo những tiết lộ gần đây của Twitter, những trao đổi nội bộ của mạng xã hội về quyết định của công ty vào năm 2020 ngăn chặn những đường dẫn đến bài báo của New York Times nói về email trong máy điện toán xách tay của Hunter Biden. Những người ủng hộ Biden vào lúc đó lo ngại rằng, tài liệu từ máy điện toán xách tay có thể bị nguỵ tao, hay là những thông tin bị Nga bóp méo. Những tuyên bố này đều không có cơ sở.
Hương Giang (Theo Business Insider)

18 COMMENTS

 1. Đây chỉ là một kế của các tay cố vấn cao cấp của cụ Joe Biden làm để đánh lạc huớng dư luận ,khi những ông chủ Big teck đang tung nhiều bằng chứng các quan chức đảng Dân Chủ bịt miệng đối thủ không cho nói sự thật liên quan đến gia đình Joe Biden kỳ bầu cử 2020.

  Chuyện công bố email về Hunter Biden và Burisma là chuyện nhỏ.
  Chuyện công bố cái láp tóp của Hunter Biden mới là chuyện lớn.
  Chuyện cái láp tóp của Hunter Biden mới lâm ly ,ly kỳ , hỷ nộ ái ố và dư luận mới quan tâm nhiều hơn.

 2. Michelle Obama kêu gọi cấm Trump ‘vĩnh viễn’ khi áp lực gia tăng trên Facebook, Twitter và YouTube

  Các bản phát hành mới nhất trong sê-ri “Hồ sơ Twitter” của Elon Musk đã làm sáng tỏ các sự kiện dẫn đến lệnh cấm vĩnh viễn đối với tài khoản Twitter của cựu Tổng thống Donald Trump, cho thấy áp lực bên ngoài từ các quan chức liên bang đã đóng một vai trò trong các quyết định kiểm duyệt các dòng tweet liên quan đến bầu cử trước cuộc bầu cử. bầu cử tổng thống năm 2020.

 3. Cái láp tóp của Hunter Biden được giấu kín vì có nhiều người tiếp tay cho nhà Joe Biden.

  Cựu luật sư của Trump, Rudy Giuliani, gần đây đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn rằng nhiều cơ quan truyền thông bảo thủ đã đàn áp câu chuyện máy tính xách tay của Hunter Biden.

  Trong Báo cáo Thứ Bảy của Newsmax, Giuliani nói rằng cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo dưới thời chính quyền Trump, Sean Hannity của Fox News và John Solomon của Just the News đã tham gia vào việc chôn vùi câu chuyện về Hunter Biden, con trai của Joe Biden.

  “Tôi đã có toàn bộ thứ này – giả sử là một nửa; chắc chắn đủ để truy tố – vào năm 2019,” Giuliani cho biết trên Saturday Report, đồng thời cho biết thêm rằng ông đã chia sẻ thông tin về máy tính xách tay của Hunter cho Hannity, Solomon và Pompeo, “những người cũng đã chôn nó.” Giuliani tuyên bố rằng cựu Tổng chưởng lý Bill Barr đã dập tắt câu chuyện vào tháng 1 năm 2020, lưu ý rằng ông thậm chí còn không biết Barr có ổ cứng máy tính xách tay của Hunter vào năm 2019.

 4. Tôi đã sống với điều này trong 3,5 năm khi lần đầu tiên tôi đưa ra thông tin về vụ hối lộ của Biden ở Ukraine, và tôi đã vượt qua điều đó,” Giuliani nói. “Tôi thức dậy mỗi sáng kể từ giây phút đầu tiên nhận được ổ cứng đó, tự nhủ: ‘Làm thế nào tôi có thể đưa cái này đến với đồng bào của mình? Bởi vì, bạn chỉ cần đọc một chút về điều đó, bạn sẽ nhận ra ứng cử viên của Đảng Dân chủ là một tên tội phạm suốt đời, và ý tôi là, có 50-60 tội ác được vạch ra ở đó và tôi không nói nhẹ điều đó.”

  Cựu thị trưởng thành phố New York cho rằng Biden “giống như người đứng đầu một gia đình tội phạm có tổ chức”.

  “Ông ta đã nhận hối lộ hàng triệu đô la, hàng triệu đô la. Đây là vụ án tham nhũng lớn nhất mà tôi có thể tìm thấy trong lịch sử của đất nước này, và nó đã bị che đậy bởi phần lớn các phương tiện truyền thông ở đất nước này, và họ biết điều đó,” Giuliani nói thêm.

 5. Tiết lộ của Giuliani được đưa ra khi Twitter Files khét tiếng tiết lộ cách gã khổng lồ Công nghệ lớn cũng tham gia kiểm duyệt câu chuyện về máy tính xách tay Hunte

 6. Trước khi làm ,tôi chỉ lược qua một số tin tức đáng chú ý để bà con nào quan tâm góp ý cho thêm phần sôi nổi hào hứng.
  Như tôi đã có chủ trương. Không tranh cãi với những thằng ngu để mình cũng trở nên ngu như chúng.
  Chiều đi làm về ,chờ cơm lại có vài tin mới ,thảo luận cùng bà con cho vui. Thank.

 7. Làm thinh???chiều mát trời đi lượm lon???Chờ check tiền già của Joe Biden gởi đến???Mia nó copy từng phàn của báo rồi gởi lên, làm gì có trình độ để viết lách????Kiểu viết 100% đạo văn.

  • Bạn Nguyễn An nói rất hay, những anh ăn tiền già tiền bệnh và lụm lon mà cứ ngỡ mình là nhà chính trị gia hay cố vấn cao cấp cho thằng 45 vậy. Thôi hãy cố gắng lụm lon dành dụm gởi cho thằng Trump 1 ít rồi ngủ vĩa hè chờ ngày quật nghĩa với Trump nhé.!!!

 8. Mịa nó nhiều thằng noi láo như trump mà không có căn, như thằng H.O. nói Bệnh viện Từ dũ ở Sài Gòn, chữa bênh điên, thèn Tan Pham nói ban A học văn chương…Phò trump có 2 loại 1 loại ngu dốt như TP, HO. 1 loại khá hơn, biết rỏ hơn trump là thèn HỀ rẻ tiền, nhưng lợi dụng để làm thương mại như: Ngụy Vũ, Nguyễn Xuân Nghĩa. Vĩnh Lu….

 9. Thì sự thật là sự thật. Cứ công khai đi.
  Ai vi phạm pháp luật thì tống vô tù.
  Làm như vậy mấy con chó ghẻ bưng bô nó mới nễ.
  Đễ không thôi không có gì cho nó nói, nó tức hộc máu chết. Nhất là Thằng tan con cac gì đó với thằng hary bưng bô.

 10. Có một điều làm tôi khó hiểu ,thuờng thì rắm được phun ra thì xông ra mùi thối. Nhưng rắm của tôi chắc có mùi thơm ,vì có một tên ngu dốt cứ bám dít tôi ngửi rắm,tên này chắc nghiện nặng mùi rắm của tôi nên luôn chúi mũi vào đít tôi hít lấy hít để.
  Thứ nữa ,sáng trước khi đi làm ăn điểm tâm và nâm nhi ly cà phê ,lướt qua một số tin tức báo Mỹ báo Việt về thời sự nước Mỹ ,tôi vội ghi lại để bà con cùng nhau trao đổi bàn luận.
  Đây tôi còn ghi lại giấy trắng mực đen “Trước khi đi làm ,tôi chỉ lược qua một số tin tức đáng chú ý để bà con nào quan tâm góp ý cho thêm phần sôi nổi hào hứng.” Như vậy là đạo văn? Ngu đến thế là cùng. Đớp bậy bạ nên há miệng ra thúi điếu chịu được.
  Đây không phải những góp ý của tôi ,nhưng có con chó lên cơn điên vẫn rình mò cắn trộm.
  Điều sau cùng ,diễn đàn Cali mở ra để mọi người tha hồ góp ý bình luận.
  Nếu cảm thấy mình ngu dốt thì đừng mở miệng ra cho bà con chê cười và khinh bỉ. Đã ngu mà không biết mình ngu thì chỉ là một lũ Ngu Lâu dốt bền.
  Bạn đừng nên tranh cãi với những thằng ngu vì chúng quá đông.

 11. Tại sao lúc này truyên thông cánh tả cũng có nhiều tin tức bất lợi cho cụ Joe Biden?
  Trước kia ,không khi nào truyền thông cánh tả lại có động thái như lúc này.
  Bằng mọi cách ,bằng mọi giá , nếu có một tin gì xấu cho cụ Joe Biden thì đám truyền thông cánh tả phải lẹo lưỡi làm sao cho điều xấu không trở nên tội tệ và đôi khi còn làm cho việc xấu đó trở nên tốt hơn.
  Còn đối với ông Trump có nói đúng ,thì đám truyền thông vẫn nhét chữ vào miệng ông Trump để chế thêm cái xấu cho ông Trump và sau cùng kết luận là nói láo ,nói xạo.
  Trở lại câu hỏi là tại sao truyền thông cánh tả lại trở giọng và có nhiều bài báo bài bình luận không tốt cho cụ Joe Biden.
  Có nhiều lý do : Nói xạo nhiều quá làm mất niềm tin của dân chúng nên mất độc giả ,tiền quảng cáo thâm hụt ,nhiều cơ quan sa thải hàng trăm nhân viên ,nên họ phải chạy theo thị hiếu của khán giả để lấy lại khách.
  Thứ nữa. Một số công ty Big tech đã bạch hóa nhiều tài liệu thuộc loại thâm cung bí sử ,những tài liệu này gây chú ý đại chúng ,nên báo cánh tả cũng không thể che giấu và họ cũng theo gió bẻ măng để ra vẻ báo của ta trung thực .
  Điều sau cùng ,cái tin tức láp tóp của Hunter Biden là sự thật ,nhiều ổ cứng của máy đã được sao chép và ngay cả cơ quan FBI cũng có bản sao.
  Tất cả truyền thông Mỹ lúc này đây cũng phải thừa nhận láp tóp của Hunter Biden là sự thật không phải tin fake new và cũng không phải tin của Nga mà là tincua? Mỹ 100%.
  Quý bạn có thể bàn thêm về câu chuyện thời sự nóng bỏng này.
  Riêng bọn ngu ,bọn nâng bi chuyên nghiệp miễn mời.

 12. Thêm chi tiết xuất hiện trong cuộc điều tra liên bang về Hunter Biden
  Vào năm 2020, phần lớn các phương tiện truyền thông chính thống đã bác bỏ câu chuyện về các giao dịch kinh doanh của Hunter Biden. Bây giờ các email hỗ trợ câu chuyện đã được xác thực. Có phải các phương tiện truyền thông đã quá tôn trọng Bidens?
  :

  Có sự giám sát mới về Hunter Biden, con trai của tổng thống, khi anh ta đang bị điều tra. Một phần của cuộc điều tra đó dường như tập trung vào các email xuất hiện trên một chiếc máy tính xách tay khét tiếng đã được công khai trước cuộc bầu cử năm 2020 và sau đó bị nhiều phương tiện truyền thông bác bỏ. Nhiều email trong số này hiện đã được xác thực. NPR

 13. Một người làm quan cả họ được nhờ. Quả không sai.
  Dù là làm ăn với đảng Cộng Sản Trung Quốc cũng không care ,miễn là mang lại nhiều Dollar là OK.

  Trong khi sức nóng bảo thủ trong ba năm tập trung vào các hoạt động kinh doanh trong quá khứ của Hunter, con trai của Tổng thống Biden, một nhân vật chủ chốt của Đảng Cộng hòa tại Thượng viện nói với CBS News trong tuần này rằng hồ sơ ngân hàng mới thu được làm dấy lên mối lo ngại tương tự về người anh cả James Biden.

  Thượng nghị sĩ Chuck Grassley, đảng viên Cộng hòa cấp cao trong Ủy ban Tư pháp, nói với phóng viên điều tra cấp cao Catherine Herridge của CBS News: “Chúng tôi có những người mang tên Biden, giao dịch với các doanh nhân Trung Quốc có mối quan hệ với Đảng Cộng sản. “Tôi nghĩ James Biden đã góp phần rất nhiều vào việc này.” CBSNEWS

 14. Ta say trời đất cũng lăn quay.
  Bây giờ hãy tưởng tượng rằng bạn vừa là con trai của một người đang tranh cử tổng thống, vừa là một luật sư và nhà vận động hành lang, quen giao du với những người có quyền lực và làm ăn ở nước ngoài dựa trên cơ sở bạn ở gần những người có quyền lực đó, và rằng bạn đang phải đối mặt với một cuộc ly hôn và một cuộc ly hôn. thảm họa tuổi trung niên do cái chết sớm của anh trai bạn và rằng, trong lĩnh vực đau buồn méo mó của bạn, trong cơn say rượu và ma túy, bạn đã đưa ra những lựa chọn thậm chí còn kinh khủng hơn, chấp nhận người vợ góa của anh trai mình và , trong khi đang mắc nợ tài chính đáng kể, thuê gái mại dâm và giao du với các cô gái đồng tính nữ và thức trắng nhiều ngày liền với crack cocaine và nói chung là làm tổn thương tất cả những người trong cuộc đời bạn, những người đang cố gắng giúp bạn thực hiện hành vi tàn nhẫn và ngu ngốc của mình Interlligencer

 15. Diễn đàn đang bàn tán sôi nổi về cậu ấm Hunter Biden quý tử của cụ Joe Biden.
  Mấy ông bà chuyên bưng bô thổi ống đu đủ cho cụ ,hãy trổ tài bình luận góp ý cho bà con biết , thì ra bọn này có vẻ vô giáo dục ,nhưng cũng có tí tài.
  Việc này coi bộ khó ,không dễ bằng há miệng ngậm máu phun phun người và vạch lá tìm sâu.

 16. Dòng họ biden sẽ đi vào lịch sử nước Mỹ là dòng họ :

  . tồi tệ nhất trong các TT Hoa Kỳ dù là lấy được chức TT nhờ gian lạn bầu cử
  . đồi bại loạn luân
  . đại tham nhũng
  . bất tài , hèn với giặc ác với dân
  . ngu dốt trong việc lãnh đạo đất nước

  Các vẹt phò đảng dâm chủ biden loạn óc còn thấy điểm nào để chửi dòng họ biden cứ tự nhiên đóng góp thêm nha

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments