Sunday, November 27, 2022
spot_img

Lưỡng viện quốc hội đồng thuận gia tăng trừng phạt Nga, Iran, Bắc Hàn

CNN – Thượng viện và Hạ Viện Hoa Kỳ vừa đạt đến một thỏa thuận vào ngày hôm nay, thứ bảy, nhằm không chỉ gia tăng thêm trừng phạt mới đối với Nga, Bắc Hàn và Iran, mà còn cho quốc hội thêm một quyền lực phủ quyết mới có thể ngăn chận bất cứ giải pháp nào từ chính quyền nhằm giảm trừng phạt đối với Nga.

Quốc Hội sẽ chuyển sang TT Donald Trump dự luật này trước cuối tháng 7, 2017. Dự luật mới này sẽ cho quốc hội quyền lực mới nhằm chận lại khả năng chính phủ có thể giảm nhẹ trừng phạt đối với Nga.

Những nhà lập pháp Dân Chủ và Cộng Hoa đã bày tỏ sự quan tâm là chính phủ Donald Trump đang xem xét việc trả lại hai tòa nhà của Nga tại Maryland và New York, mà hai tòa nhà này đã bị tịch thu vào tháng 12 năm ngoái bởi chính phủ Obama. Đây là đòn trừng phạt của Mỹ khi Nga can thiệp vào bầu cử Hoa Kỳ.

Thượng nghị sĩ trưởng khối thiểu số tại Thượng Viện, ông Chuck Schumer. Photo Credit: AP

Thượng nghị sĩ trưởng khối thiểu số tại Thượng Viện, ông Chuck Schumer, cho biết rằng “Tôi hy vọng Hạ viện và Thượng Viện sẽ tiến hành ngay dự luật này, trên cơ sở lưỡng đảng một cách rộng rãi, và trình dự luật này lên tổng thống.”

Theo lịch trình của chủ tịch Hạ Viện, dân biểu Kevin McCarthy, thì Hạ Viện sẽ bỏ phiếu vào thứ ba tới, và Thượng Viện chắc chắn sẽ phải bỏ phiếu ngay sau đó, cho dù các nhà lãnh đạo Thượng Viện chưa cho biết khi nào sẽ bỏ phiếu thông qua dự luật này.

Các viên phụ tá tại quốc hội cho biết rằng họ hy vọng TT Trump sẽ phê chuẩn dự luật này, bởi vì dự luật chắc chắn sẽ được thông qua tại lưỡng viện với đa số rất cao, và ngăn chận phủ quyết.

Sông Dinh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments