Saturday, December 3, 2022
spot_img

Lượng lớn Kit test và thuốc điều trị COVID-19 của Trung Quốc tuồn vào Sài Gòn

Một lượng lớn kit test và thuốc điều trị COVID-19 có nguồn gốc từ Trung Quốc theo đường Campuchia tuồn vào Việt Nam bị Cơ quan Công an TP.Sài Gòn phát hiện và triệt phá. Vụ việc diễn ra trong bối cảnh số cao mắc COVID-19 ở Việt Nam không ngừng tăng cao mỗi ngày, tăng không kiểm soát…

Truyền thông Nhà nước CSVN vào ngày 10/3/2022 cho biết, Phòng cảnh sát kinh tế Công an TP.Sài Gòn vừa phát hiện và triệt phá một đường dây buôn lậu kit test, thuốc điều trị COVID-19 có hiệu Liên Hoa Thanh Ôn xuất xứ Trung Quốc và nhiều trang thiết bị y tế khác, từ đường Campuchia qua đường cửa khẩu Long An để về TP.Sài Gòn tiêu thụ.

Qua truy xét, Công an TP.Sài Gòn xác định số hàng lậu này được vận chuyển đến Công ty TNHH TM DV ADN Care nằm ở P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân. Khám xét công ty này, Công an TP.Sài Gòn phát hiện thêm một số lượng kit test và thuốc điều trị COVID-19 có cùng hiệu như nêu trên.

Đại diện Công ty AND Care không xuất trình được giấy tờ và khai nhận với cơ quan Công an rằng thông qua mạng xã hội, đã liên lạc với một người Campuchia để đặt mua số hàng này.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh số mắc COVID-19 ở Việt Nam không ngừng tăng cao mỗi ngày, tăng không kiểm soát, nhu cầu về kit test và thuốc điều trị COVID-19 là nhu cầu hết sức cấp bách đối với người dân trong hoàn cảnh hiện nay.

Thống kê của Bộ Y tế CSVN cho biết, từ 16h ngày 8/3/2022 đến 16h ngày 9/3/2022, Việt Nam ghi nhận 164.596 ca mắc COVID-19 mới, 109 ca tử vong.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, tổng số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam đã vượt qua con số 5 triệu ca, cụ thể là 5.042.036 ca. Trung bình cứ 1 triệu người dân thì có đến 51.041 ca nhiễm. Còn tổng số ca tử vong vì COVID-19 ở Việt Nam hiện đã là 41.086 ca, chiếm tỷ lệ 0,9% so với tổng số ca  nhiễm.

Số ca F0 COVID-19 liên tục tăng cao mỗi ngày, kéo theo số ca nặng cũng tăng cao. Trước tình hình đó, nhiều bệnh viện như ở Hà Nội, Sài Gòn lên tiếng cảnh báo tình trạng quá tải./.

 

THIÊN HÀ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments