Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Lục quân sẽ không điều tra Trung Tá Vindman vì đã ra khai luận tội 

(Politico) – Lục quân sẽ không điều tra Trung tá Alexander Vindman – cựu cố vấn trong Hội đồng An ninh Quốc gia, nhân chứng đã ra khai trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống.

Bộ trưởng Lục Quân Ryan McCarthy đưa ra thông báo trên tại một sự kiện diễn ra vào hôm thứ Sáu, chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Donald Trump đề nghị quân đội nên “để mắt xem” liệu Vindman có phải đối diện với hành động kỷ luật hay không vì “những điều kinh khủng” mà ông ta đã cho các nhà điều tra luận tội hay về cuộc điện đàm của Trump với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vào 25 tháng 7 năm ngoái. 

Vindman bị Toà Bạch Ốc sa thải khỏi Hội đồng An ninh Quốc gia vào tuần trước sau khi Thượng viện tha bổng cho ông  Trump. Luật sư đại diện Trung tá Lục quân cho rằng, bước đi này nhằm trả đũa việc thân chủ đã ra khai chống lại Tổng thống. 

Ông McCarthy vào hôm thứ Sáu làm nhẹ việc Vindman quay trở lại Lục quân, bảo rằng, Trung tá đơn giản quay trở lại quân đội chỉ vài tháng sớm hơn so với kế hoạch, và sẽ nhận “nhiệm vụ bắt cầu” một vài tháng tại đại bản doanh của Lục quân ở Washington. 

“Sau đó anh ấy sẽ sang tham gia khoá huấn luyện tại trường Army War College vào mùa hè năm nay. Không có cuộc điều tra nào về anh ta cả,” McCarthy thông báo tại bữa trưa với National Press Club. 

Vào hôm thứ Ba, Trump chia sẻ với truyền thông, “nếu quý vị nhìn vào những gì đã xảy ra, quân đội chắc chắn, theo ý tôi, sẽ xem xét chuyện này.”

“Hoá ra những gì anh ta báo cáo lại rất khác những gì xảy ra,” Trump nói thêm. “Và khi người ta nhìn vào người mà anh ta báo cáo, nói những điều kinh khủng, né tránh mệnh lệnh, rò rỉ, làm nhiều điều xấu tệ. Và vì vậy chúng tôi sẽ tống anh về nơi thật khác xa, và quân đội có thể giải quyết theo cách họ muốn.” 

Hương Giang (Theo Politico) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments