Friday, December 8, 2023
spot_img

Lực lượng Vệ binh Quốc gia DC kích hoạt 250 quân trước phán quyết của Chauvin

Lực lượng Vệ binh Quốc gia DC đã chấp thuận yêu cầu từ Sở Cảnh sát Metropolitan để kích hoạt nhân sự khi thành phố chuẩn bị cho các cuộc biểu tình tiềm năng xung quanh bản án trong phiên tòa xét xử Derek Chauvin, cựu cảnh sát Minneapolis bị buộc tội giết George Floyd vào tháng 5 năm ngoái.

Trong một tuyên bố hôm thứ Hai, Lực lượng Vệ binh Quốc gia DC thông báo rằng họ sẽ kích hoạt khoảng 250 nhân viên “để hỗ trợ việc thực thi pháp luật địa phương nhằm đối phó với các cuộc biểu tình tiềm năng của Tu chính án thứ nhất.”

Lực lượng được chấp thuận để hỗ trợ DC và cơ quan thực thi pháp luật “khi cần thiết” cho đến ngày 9/5.

Theo tuyên bố, các nhân viên  đã được yêu cầu đặc biệt để “hỗ trợ cảnh sát đóng cửa đường phố tại nhiều giao lộ để đảm bảo an toàn trong và xung quanh các khu vực dành cho người đi bộ”.

“Theo yêu cầu của Tiến sĩ Rodriguez, Giám đốc Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp và An ninh Nội địa DC, Lực lượng Vệ binh Quốc gia Quận Columbia đóng vai trò hỗ trợ cho Sở Cảnh sát Thủ đô và chúng tôi sẵn sàng giúp cung cấp một môi trường an toàn cho cộng đồng của chúng tôi. “Tướng Aaron R. Dean II, Phụ tá của Lực lượng Vệ binh Quốc gia DC, cho biết trong một tuyên bố..

Trong một lá thư gửi cho Lực lượng Vệ binh Quốc gia DC vào ngày 8 tháng 4, Christopher Rodriguez, Giám đốc Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp và An ninh Nội địa của chính phủ DC, yêu cầu kích hoạt Lực lượng Bảo vệ để giúp cảnh sát DC quản lý đám đông, chặn xe tại các chốt giao thông và cung cấp một “lực lượng phản ứng nhanh.”

“Phiên tòa dự kiến ​​sẽ kéo dài từ ba đến bốn tuần và có khả năng các cuộc biểu tình sẽ xảy ra ở Đặc khu Columbia để phản ứng lại phán quyết”, Rodriguez viết trong bức thư, được The Hill có được. 

Nhiều cuộc biểu tình năm 2020 đã được thúc đẩy bởi cái chết của Floyd.

Hôm thứ Hai, bên công tố và bên bào chữa đã đưa ra những lập luận cuối cùng của họ trong phiên tòa xét xử Chauvin, người đã quỳ trên cổ Floyd trong hơn chín phút.

Giám định y tế của Hạt Hennepin đã phán quyết cái chết của Floyd là một vụ giết người , nhưng người bào chữa đã lập luận rằng việc sử dụng ma túy và tình trạng sức khỏe tiềm ẩn của Floyd đã dẫn đến cái chết của anh ta.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img