Saturday, December 9, 2023
spot_img

Lực lượng tuần tra biên giới thả tù nhân là di dân vì ‘hết chỗ chứa’

MSN News – Lực lượng Border Patrol ở biên giới phía nam của Hoa Kỳ giờ đây bắt đầu thả nhiều gia đình di dân lậu ra ở Tucson do họ không còn chỗ chứa các gia đình này trong các trại giam nữa.

Lực lượng Tuần tra Biên giới khu vực Tucson bao gồm phần lớn vùng tiếp giáp biên giới với Mexico của Arizona và chuyện thả tù nhân như thế đã được thực hiện từ gần 1 tháng nay.

Thả tù nhân di dân là trọng tâm của một cuộc hội thảo giữa các lực lượng của Border Patrol với chức sắc cảnh sát địa phương và lãnh đạo các cộng đồng trong vùng hôm cuối tuần.

Pete Bidegain, giám sát viên của Border Patrol, cho báo chí hay: “Mục tiêu của buổi gặp gỡ này là nhằm làm giảm gánh nặng cho chúng tôi và tạo sự liên hệ hữu hiệu hơn giữa các viên chức liên bang và viên chức quận hạt cùng thành phố”

Cuộc họp này là họp kín, kéo dài khoảng 1 giờ rưỡi và không cho báo chí lẫn dân chúng tham dự. Hôm qua TNS Dân Chủ Kyrsten Sinema của Arizona cũng tổ chức một buổi họp tương tự tại thành phố Phoenix.

Ông Bidegain cho biết một trong các kết quả đạt được là cuộc hội thảo loan báo cho các cấp lãnh đạo thành phố và các hội đoàn thiện nguyện về tình hình di dân lậu đang gia tăng và các khó khăn mà Border Patrol gặp phải.

Tuy nhiên Border Patrol không cho biết họ đã thả ra bao nhiêu di dân lậu vào Tucson như thế từ một tháng qua, chỉ nói các di dân này sẽ phải tái xuất hiện trang các tòa án di dân sau này.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img