Saturday, February 4, 2023
spot_img

Lực lượng SEAL của Mỹ lần đầu tiên tham dự cuộc thao diễn chung với quân lực Nam Hàn.

Cali Today News – Giới Truyền Thông Nam Hàn cho biết lực lượng đặc nhiệm SEAL lần đầu tiên tham dự cuộc thao diễn chung với quân lực Nam Hàn.

Chiến dịch thường niên Foal Eagle là cuộc thực tập chung của QL Mỹ và Nam Hàn, nhưng kỳ này có LL SEALs của Hải Quân Hoa Kỳ, đơn vị này từng xâm nhập (Pakistan) để triệt hạ Osama bin Laden. Tin đoán rằng sự có mặt của SEALs như khích động một cuốc “tấn công chặt đầu” ,( như đập đầu rắn ) nghĩa là một toán hành quân bí mật chớp nhoán, nhằm triệt hạ nhà lãnh đạo Bắc Hàn. Nhưng Phát Ngôn Viên Ngũ Giác Đài, Đô Đốc Gary Ross, cho báo Business Insider biết là: “Hoạt động quân sự không được huấn luyện cho Công Tác Cắt Đầu”.

Lực lượng đặc biệt Hàn Quốc. Photo Courtesy: Internet

Hiện LL SEAL đang có mặt trên hàng không mẫu hạm Mỹ Carl Vinson. Theo tin của Nhật Báo Joon Gang, Nam Hàn.

Nam Hàn đang có nỗ lực tổ chức lực lượng “chặt đầu”, và kêu gọi quốc tế có biện pháp đối phó sau khi Bắc Hàn tiếp tục đe dọa bằng cuộc phóng hỏa tiển mới đây; Bắc Hán dường như đang chuẩn bị triệt hạ các lực lượng của Mỹ và Đồng Minh.

Để gởi một thông điệp mạnh cho Bắc Hàn, cuộc tập trận tên Foal Eagle có sự tham dự của 3,600 binh lính Mỹ, ngoài con số 28,000 lính đang trú đóng thường trực tại Nam Hàn. Cuộc thao diễn bao gồm các lực lượng Hải Lục Không quân, chuẩn bị tác chiến khi có cuộc xung đột với Bắc Hàn. Hổ trợ cuộc chiến còn có các dàng Hỏa Tiển Phòng Không của Mỹ giúp cho Nam Hàn. Cuộc tập trận kỳ này được diễn ra từ ngày 2 tháng 3 đến ngày 24 tháng 4, 2017.

Sơn Hà

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments