Tuesday, March 21, 2023
spot_img

Lực lượng an ninh của Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công, 14 chết và 220 bị thương

Cali Today News – Một loạt vụ đánh bom bị cho là của nhóm kháng chiến của người Kurd nhắm vào lực lượng an ninh của Thổ Nhĩ Kỳ hôm thứ năm 18/8 làm cho 14 người chết và 226 người khác bị thương. 

Hai trong số các vụ này là xe có bom đánh vào các trạm cảnh sát ở phía đông của Thổ Nhĩ Kỳ, trong lúc vụ thứ ba là quả bom cài bên đường nhắm vào một chiếc xe chở đầy các quân nhân của lực lượng an ninh ở vùng đông nam.

Các viên chức chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết thủ phạm là nhóm PKK. Trong tuần trước, lãnh đạo nhóm này, ông Cemil Bayik, đã đe dọa sẽ gia tăng nhiều vụ tấn công nhắm vào cảnh sát của Thổ Nhĩ Kỳ trong các thành phố.

Đợt tấn công dữ dội xảy ra vào lúc Thổ Nhĩ Kỳ tập trung đàn áp những người tham gia cuộc đảo chính hụt vào trung tuần tháng 7 khiến cho 270 người chết, mà Ankara cho là do một giáo sĩ lưu vong ở Hoa Kỳ chỉ huy.

Chiếc xe bom đầu phát nổ ở tỉnh Van phía đông tối hôm qua, giết chết 1 sĩ quan và 2 thường dân và làm ít nhất 73 người khác, bao gồm 53 thường dân và 20 cảnh sát, bị thương.

Chỉ vài giờ sau, một xe khác lủi vào bộ Chỉ Huy Cảnh sát của thành phố Elazig làm 3 nhân viên an ninh chết và 146 người khác bị thương, còn chiếc xe bị đánh bom làm cho 4 quân nhân tử thương và 7 người khác bị thương là ở tỉnh Bitlis phía đông nam.

Trần Vũ (NYT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT