Lin Wood, một luật sư ủng hộ Trump, người đã tích cực thúc đẩy các tuyên bố không có cơ sở về hành vi gian lận cử tri, đã đăng trên Twitter một kế hoạch tẩy chay cuộc chạy đua vào Thượng viện quan trọng của Georgia vào thứ Sáu và ám chỉ việc bắt giữ các Thượng nghị sĩ GOP Kelly Loeffler và David Perdue.

Không có bằng chứng, Wood cáo buộc rằng các máy bỏ phiếu do Dominion Voting Systems cung cấp trong cuộc tổng tuyển cử đã chuyển phiếu bầu từ Tổng thống Donald Trump sang Tổng thống đắc cử Joe Biden , và từ đó yêu cầu đảng Cộng hòa tẩy chay cuộc bầu cử sắp tới ở Georgia.

Wood cũng đã cáo buộc Loeffler, Perdue và Thống đốc bang Georgia Brian Kemp tham gia gian lận bầu cử chống lại Trump.

“Tôi đã nhận được nhiều lời chỉ trích vì đã yêu cầu GA khắc phục gian lận  trước khi chúng tôi bỏ phiếu 5/1. Tôi không phải là người ủng hộ cho bất kỳ ứng cử viên nào trong số 4 ứng cử viên tranh đua Thượng viện. Cộng sản hoặc Trung Quốc đã làm tổn hại cuộc bầu cử đó là ý kiến của tôi” Wood đã tweet hôm thứ Sáu.

“Tôi chỉ muốn một cuộc bầu cử TRUNG THỰC. Phải không?” Ông ấy nói thêm, trước khi tweet một sơ đồ phác thảo kế hoạch tẩy chay.

Sơ đồ tuyên bố, “gian lận bầu cử Georgia được thực hiện bởi các Đảng viên Cộng Hòa chống Trump như Brian Kemp, Kelly Loeffler và David Perdue chống lại Tổng thống Trump và Doug Collins đã được thực hiện bằng cách sử dụng Thuật toán Hệ thống bỏ phiếu thống trị.”

Nó cáo buộc rằng hệ thống bỏ phiếu “đánh cắp phiếu bầu hợp pháp của GOP” và “thêm một số lượng nhỏ phiếu bầu giả vào tổng số của đảng Dân chủ.”

“Thuật toán này sẽ lấy cắp phiếu bầu từ GOP, nhưng sẽ có rất ít trong các khu bầu cử của đảng Dân chủ đến mức tổng số phiếu bầu của GOP sẽ bị âm”, sơ đồ viết. “Gian lận sẽ quá rõ ràng, Tối cao pháp viện sau đó có thể làm mất hiệu lực cuộc bầu cử tổng thống. Các thượng nghị sĩ bảo thủ thực sự sau đó có thể được bổ nhiệm, sau khi Kemp, Perdue và Loeffler bị bắt.”

Wood đã nhận được phản ứng dữ dội từ một số đảng viên Cộng hòa hàng đầu , những người coi nỗ lực tẩy chay cuộc bầu cử của ông và luật sư Sidney Powell là nguy hiểm, trước một cuộc chạy đua nước rút quan trọng sẽ quyết định quyền kiểm soát Thượng viện Hoa Kỳ.

“Lin Wood và Sidney Powell hoàn toàn phá hoại. Mọi người bảo thủ Georgia quan tâm đến nước Mỹ PHẢI bỏ phiếu trong cuộc đua Thượng Viện. Chiến lược không bỏ phiếu của họ sẽ làm tê liệt nước Mỹ”, cựu Chủ tịch Hạ viện Newt Gingrich đã tweet vào đầu tháng này.

Wood và Powell đã không thể ủng hộ các tuyên bố của họ hoặc đưa ra các vụ kiện ở Georgia để phân tích các máy bỏ phiếu Dominion.

Vào ngày 22/12, Eric Coomer, giám đốc chiến lược sản phẩm và an ninh cho hệ thống bầu cử Dominion, đệ đơn kiện chống lại phỉ báng Powell, chiến dịch tái tranh cử của Trump, luật sư cá nhân Trump là Rudy Giuliani và những người khác.

“Việc phổ biến rộng rãi các thuyết âm mưu sai lầm về cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 đã gây ra những hậu quả tàn khốc cho cả cá nhân tôi và nhiều người trong số hàng nghìn nhân viên và viên chức bầu cử Mỹ, cả Đảng Cộng hòa và Dân chủ, những người đã gạt bỏ niềm tin chính trị của mình để tranh cử tự do, công bằng , và các cuộc bầu cử minh bạch, “Coomer nói trong một tuyên bố.

Cuộc bầu cử đặc biệt ngày 5 tháng 1 của Georgia sẽ quyết định xem đảng Cộng hòa có duy trì quyền kiểm soát đa số tại Thượng viện hay không.

Nếu cả hai ứng cử viên Dân chủ Jon Ossoff và Raphael Warnock giành được ghế tương ứng của họ do những người đương nhiệm Perdue và Loeffler nắm giữ, thì đảng Dân chủ có quyền kiểm soát Thượng viện 

Theo một cuộc thăm dò được thực hiện bởi SurveyUSA hai tuần trước cuộc bầu cử , Perdue và Loeffler đã tụt lại phía sau những người thách thức đảng Dân chủ của họ, một phần do Đảng Cộng hòa đấu tranh nội bộ về gian lận bầu cử.

TH