Monday, February 6, 2023
spot_img

Luật sư TT Trump: nếu ông Rosenstein ra đi, cuộc điều tra Nga xem như kết thúc

USA Today – Một luật sư của TT Trump kêu gọi ‘cần phải xem lại’ vụ điều tra Nga chen vào bầu cử Mỹ có cần thiết nữa hay không, một khi ông Rod Rosenstein không còn làm việc với tư cách Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp.

Trong lúc ông Rosenstein đến Tòa Bạch Ốc, ông luật sư Jay Sekulow tuyên bố trong một buổi phát thanh như sau: “Tôi nghĩ điều quan trọng thật sự là nên lùi lại xem xét và coi lại cuộc điều tra Nga”

Ông Sekulow cho là “việc thay thế ông Rosenstein sẽ đưa đến việc xem xét lại toàn bộ cuộc điều tra Nga một cách kỹ lưỡng và toàn diện, căn bản mà nói đây có thể được xem là ‘thời gian nghỉ giải lao’ của cuộc điều tra”

Ông Sekulow lên tiếng nhận định như trên vào hôm nay, khi có tin ông Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Rod Rosenstein hoặc làm đơn từ chức, hoặc bị TT Trump sa thải. TT Trump cho biết ông sẽ tiếp ông Rosenstein vào thứ năm tuần này.

Photo Credit: USA Today

Thứ Trưởng Rod Rosenstein là người ký quyết định bổ nhiệm ông Robert Mueller làm Chủ tịch ủy ban điều tra Nga chen vào bầu cử Mỹ, sau khi Bộ Trưởng Jeff Sessions tuyên bố tách ra khỏi cuộc điều tra trước đó, do Bộ Tư Pháp và FBI tiến hành.

Hôm thứ bảy tuần rồi, trong lúc gọi điện thoại cho Đổng Lý Văn Phòng John Kelly của Tòa Bạch Ốc, ông Rosenstein có nhắc đến viễn ảnh ông có thể từ chức, theo một nguồn tin biết chuyện cho báo chí hay. Hôm nay ông Rosenstein đã gặp gỡ ông Kelly tại Tòa Bạch Ốc.

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments