Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Luật sư tham gia vào cuộc điện thoại Trump – Georgia từ chức 

(Politico) – Một luật sư bầu cử của Cộng hoà, người tham gia vào cuộc điện đàm gây chấn động vào thứ Bảy vừa qua giữa Tổng thống Donald Trump và đội ngũ cố vấn của mình với viên chức bầu cử Georgia, đã đệ đơn từ chức khỏi hãng luật nơi bà làm việc gần 2 thập niên qua. 

Luật sư Cleta Mitchell 70 tuổi rời Foley & Lardner có trụ sở tại Milwaukee một ngày sau khi công ty luật gởi ra tuyên bố công khai bất thường, bày tỏ quan ngại về vai trò của bà Mitchell trong cuộc điện đàm mà ông Trump đã gây sức ép đòi Chánh Thư ký Brad Raffensperger huỷ chứng nhận kết quả bầu cử của tiểu bang. 

Foley & Lardner vào thứ Hai cho biết, họ lấy làm ngạc nhiên trước sự tham gia của luật sư Mitchell trong cuộc điện đàm của ông Trump vì công ty quyết định không đại diện cho bất cứ ứng cử viên nào trong những vụ kiện tụng sau bầu cử. “Chính sách của chúng tôi cho phép các luật sư quan sát tái kiểm phiếu bầu cử, và những hành động trên cơ sở tự nguyện với tư cách công dân miễn là họ không đóng vai trò như những cố vấn pháp lý,” công ty ghi trong tuyên bố. “Chúng tôi biết, và rất quan ngại trước sự hiện diện của bà Mitchell vào cuộc điện đàm ngày 2 tháng 1 và đang tìm hiểu sự tham gia của bà thấu đáo hơn.” 

Trong những năm gần đây, luật sư Mitchell vẫn đại diện cho các ứng cử viên và chiến dịch tranh cử cánh bảo thủ và  dân tuý của Đảng Cộng hoà, trong đó có những nhân vật tiếng tăm như Dân biểu Michele Bachmann (Minnesota), và  ứng cử viên Thượng nghị sĩ Christine O’Donnell (Delaware). 

Mitchell từng là nhà lập pháp Dân chủ ở Hạ viện Oklahoma vào thập niên 1970 và 1980 trước khi bỏ đảng, và cuối cùng ghi danh theo Cộng hoà. 

Hương Giang (Theo Politico) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT