Saturday, May 27, 2023
spot_img

Luật sư riêng TT Trump sẽ khiếu nại Comey lên Tổng thanh tra

(NBC News) – Luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump sẽ đệ đơn khiếu nại cựu Giám đốc FBI James Comey rò rỉ ghi chép cuộc nói chuyện riêng với ông Trump lên Bộ Tư pháp, theo một nguồn tin thân cận với ban cố vấn pháp lý cho NBC News biết.

Luật sư Marc Kasowitz sẽ đệ đơn lên Tổng thanh tra của Bộ Tư pháp và Uỷ ban Tư pháp Thượng viện sau khi ông Comey trong phiên điều trần vào ngày hôm qua cho biết đã gởi một trong những biên bản ghi nhớ các cuộc gặp gỡ riêng với Tổng thống cho một người bạn thân để người này tiết lộ cho truyền thông. Việc này nhằm mục đích để Bộ Tư pháp bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt.

Photo Credit: AP

“Tôi yêu cầu một người bạn chia sẻ nội dung của một biên bản với ký giả,” ông Comey khai trong phiên điều trần kéo dài 2 tiếng rưỡi. “Tôi không đích thân làm việc này vì nhiều lý do, nhưng tôi yêu cầu ông ta vì tôi nghĩ việc này có thể dẫn đến việc bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt.”

Người bạn thân được ông Comey nhờ là ông Dan Richman, giáo sư trường luật Columbia, theo một người bạn của ông Richman xác nhận với NBC News.

Hương Giang (Theo NBC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT