Monday, September 25, 2023
spot_img

Luật sư ông Trump phủ nhận chuyện dàn xếp trả $130,000 để ngôi sao phim X im lặng!

Wall Street Journal – Một tháng trước bầu cử 2016, luật sư của ông Donald Trump đã dàn xếp trả $130.000 Mỹ kim cho một cựu ngôi sao “phim người lớn” nhằm ngăn chặn cô công khai bàn luận chuyện lãng mạn với ông Trump. Tờ Wall Street Journal trong số báo ra ngày hôm nay đã tường trình như thế, dựa vào một số nguồn tin thông thạo sự việc.

Michael Cohen gần một thập niên qua là luật sư hàng đầu cho công ty Trump Organization. Sau khi thương lượng với luật sư của cô Stephanie Clifford về thoả thuận không tiết lộ, vào tháng 10 năm 2016, ông Cohen đã sắp xếp chi trả cho nữ diễn viên.

Cô Clifford, mang nghệ danh Stormy Daniels, được cho đã “vui vẻ” với ông Trump vào tháng 7 năm 2006 sau lần gặp mặt tại giải golf ở Lake Tahoe. Lúc này ông trùm bất động sản đã kết hôn với Melania Trump, vào năm 2005.

Trong thời gian vận động tranh cử, ông Trump từng đối mặt với nhiều cáo buộc sàm sỡ phụ nữ, mặc dù đến nay, ông vẫn mạnh mẽ phủ nhận. Trong trường hợp này, người phụ nữ không cáo buộc bị cưỡng ép.

Một viên chức Toà Bạch Ốc đáp trả cáo buộc tình dục liên quan đến ông Trump và cô Clifford như  sau: “Những tường trình cũ rích được chế lại, được tung ra và bị phủ nhận trước kỳ bầu cử”. Viên chức này từ chối đưa ra lời bình luận về thoả thuận với cựu diễn viên phim X. Không rõ ông Trump có biết về thoả thuận hay việc trả tiền cho cô Clifford hay không.

Trong một thông báo, luật sư Cohen không đề cập đến số tiền $130,000 Mỹ kim nhưng cho rằng, câu chuyện “vui vẻ” bị Tổng thống Trump một lần nữa mạnh mẽ phủ nhận. 

Trong thư trả lời Wall Street Journal, luật sư Cohen cho rằng “Đây là lần thứ hai quý báo đưa ra những cáo buộc kỳ cục chống lại thân chủ của tôi. Quý vi cố tình kéo dài tường trình sai trái hơn cả năm trời, tường trình bị các bên một mực phủ nhận từ năm 2011.

Trước đây, Wall Street Journal dựa vào một số nguồn tin đã loan rằng cô Clifford 38 tuổi vào mùa thu năm 2016 thảo luận với ABC về việc xuất hiện trong chương trình “Good Morning America” để nói chuyện về ông Trump. Trong bài báo, Wall Street Journal tường trình rằng, công ty AMI chủ tờ National Enquirer đồng ý trả $150,000 Mỹ kim cho cựu người mẫu Playboy 3 tháng trước ngày bầu cử để được đăng chuyện tình cảm diễn ra một thập niên trước với ứng cử viên Tổng thống. Tuy nhiên, tờ báo này đã không đăng câu chuyện trên. AMI cho biết, nữ diễn viên được trả để viết những bài xã luận về tập thể dục và xuất hiện trên trang bìa.

Ông Cohen đã gởi một tuyên bố ngắn gọn qua đường email, trong đó ký tên “Stormy Daniels,” và phủ nhận đã có “chuyện tình cảm lãng mạn” với ông Trump. “Tin đồn rằng tôi nhận tiền ‘đấm mõm’ từ ông Trump là hoàn toàn bịa đặt,” email ghi.

Một số nguồn tin thông thạo sự việc cho hay rằng sau thoả thuận, bất mãn vì tiền trả chậm chạp, cô Clifford từng đe doạ sẽ huỷ hợp đồng. Cũng theo những nguồn tin này, tiền trả cho cô Clifford được chuyển vào trương mục City National bank ở Los Angeles dành cho thân chủ của luật sư Keith Davidson.

“Tôi từng đại diện cho cô Daniels,” ông Davidson nói, dùng nghệ danh của cô Clifford. “Đặc quyền luật sư-thân chủ không cho phép tôi đưa ra bất cứ nhận xét nào về vấn đề pháp lý của thân chủ.”

Photo Credit: Wall Street Journal

Thoả thuận với cô Clifford được dàn xếp vào lúc ban vận động tranh cử của ông Trump bị các cáo buộc sàm sỡ, hành hung tình dục từ một số phụ nữ  bủa vây. Vào tháng 10 năm 2016, tờ Washington Post đăng một đoạn băng của chương trình “Access Hollywood” của NBC chưa từng được công bố, trong đó ông Trump khoe khoan việc sờ soạn phụ nữ.

Ông Trump phủ nhận tất cả những cáo buộc hành vi tình dục sai trái, và xin lỗi những phát ngôn trong đoạn băng, bào chữa, đây là chuyện phiếm giữa đàn ông với nhau.

Luật sư Cohen làm việc cho Trump Organization từ năm 2007 cho đến sau mùa bầu cử. Khi ông Trump tuyên thệ nhậm chức, ông Cohen cho biết sẽ làm việc với tư cách là luật sư tư cho Tổng thống. “Tôi là người  chuyên đi chỉnh sửa” (I am the fix-it guy), ông ta tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn vào tháng Giêng năm 2017, trước khi ông Trump  tuyên thệ.

Xuất hiện trong khoảng 150 phim người lớn, Clifford được xem là một ngôi sao lớn trong ngành công nghiệp phim X. Vào năm 2006, khi mới 27 tuổi, cô gặp ông Trump tại giải American Century Championship được tổ chức tại sân golf Edgewood Tahoe ở Nevada.

Một ngôi sao phim X khác, cô Jessica Drake tại một cuộc họp báo vào tháng 10 năm 2016 cũng tố cáo ông Trump giở trò với cô và hai phụ nữ khác tại một khách sạn sau giải golf trên. “Tôi không ký thoả thuận ‘im miệng’, cũng không nhận tiền của ai,” cô Drake tuyên bố. “Tôi lên tiếng vì đây là việc làm đúng đắn.” Toà Bạch Ốc gọi lời cáo buộc của cô Drake “hoàn toàn dối trá và vô lý.

Trong một số tiết lộ khác mà báo chí cũng đã phanh phui là những nhà tài trợ cho ứng cử viên Hillary Clinton đã tài trợ cho các người phụ nữ đứng ra tố cáo ông Trump sàm sở.

Sự thật thế nào vẫn còn nằm trong đám mây u ám.

Hương Giang (Theo Washington Post)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img