Saturday, September 23, 2023
spot_img

Luật sư ông Trump gởi thư cảnh cáo Bannon

Trump: “Khi bị sa thải, Bannon không chỉ mất việc mà mất cả trí!”

Washington (New York Times) – Luật sư tư của Tổng thống Donald Trump vào tối thứ Tư đã gởi cho cựu cố vấn chiến lược Stephen Bannon một lá thư cảnh cáo, yêu cầu ngưng ngay những việc làm bất hợp pháp (cease-and-desist letter) vì đã vi phạm thoả thuận không tiết lộ thông tin về thời gian làm việc trong ban vận động tranh cử và trong vòng thân cận nhất của ông Trump.

Trong thư, các luật sư của ôngg Trump báo cho Bannon biết, những lời nhận xét của ông ta trong cuốn sách sắp xuất bản của tác giả Michael Wolff vi phạm hợp đồng tuyển dụng nhân sự với ông Trump dưới nhiều hình thức khác nhau và cũng gây tổn hại danh dự Tổng thống.

Stephen Bannon. Photo Credit: WP

“Ông đã vi phạm Thoả thuận bằng việc trao đổi với tác giả Michael Wolff về ông Trump, thân nhân trong gia đình ông Trump, và Công ty, tiết lộ thông tin mật cho ông Wolff, đưa ra những tuyên bố làm mất uy tín, và trong một số trường hợp có cả những tuyên bố phỉ báng về ông Trump, thân nhân trong gia đình và Công ty,” thư ghi.

Trong cuốn “Fire and Fury: Inside the Trump White House” của tác giả Wolff, ông Trump được miêu tả là người giận dữ vì không chuẩn bị để trở thành tổng thống, thiếu thông tin căn bản trong việc đứng đầu chính phủ, và bị chế nhạo sau lưng.

Đại diện ông Bannon hiện chưa đưa ra lời bình luận về lá thư.

Hương Giang (The New York Times)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img