Friday, January 27, 2023
spot_img

Luật sư Michael Cohen phản bác tố cáo của ông Robert Mueller

The Hill – Hôm thứ bảy 14/4 luật sư riêng lâu năm của TT Trump, ông Michael Cohen lên tiếng trả lời về một báo cáo là Chủ tịch Ủy ban điều tra đạc biệt Robert Mueller có bằng chứng là ông Cohen từng đến thành phố Prague vào năm 2016 để gặp gỡ bí mật một người Nga.

Ông Cohen bác bỏ như sau: “Báo cáo này sai rồi, tin tức thu lượm sai rồi và câu chuyện giàn dựng cũng sai luôn, họ có viết bao nhiêu cũng mặc, tôi chưa bao giờ đi Prague, tôi đang ở Los Angeles với con trai tôi lúc đó”

Ông Cohen còn nêu đích danh tên của người đã viết bài báo cáo này là ký giả Peter Stone của trang mạng McClatchy, theo dó ông Mueller đã có chứng cớ là ông Cohen đã đến Prague vào mùa hè năm 2016, người đầu tiên cho hay chuyện này chính là điệp viên người Anh Christopher Steele.

Trong tài liệu gọi là “hồ sơ Steele”, bài báo cho biết ông Cohen đã kín đáo đi đến Prague trong lúc đang diễn ra cuộc vận động tranh cử Tổng Thống Mỹ và tiếp xúc với một đồng minh thân cận với TT Putin là ông Konstantin Kosachev.

Nhưng hiện nay người ta chưa rõ liệu ông Robert Mueller có trong tay chứng cớ hiển nhiên nào cho cuộc gặp gỡ này hay không.

“Hồ sơ Steele” xuất hiện vào đầu năm 2017 và ngay lập tức ông Cohen bác bỏ việc ông đi Prague. Bài báo trên trang mạng McClatchy xuất hiện sau khi các công tố viên liên bang xác nhận ông Cohen đang bị điều tra hình sự từ nhiều tháng qua.

 

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments