Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Luật sư Michael Avenatti lãnh 4 năm tù vụ móc túi cô đào phim khiêu dâm Stormy Daniels

(Washington Post) – Luật sư Michael Avenatti vào thứ 5 bị tuyên án 5 năm tù sau khi bị truy tố những cáo buộc liên quan đến việc lấy $300.000 Mỹ kim từ thân chủ cũ là Stormy Daniels –  cô đào phim khiêu dâm tố cáo bị ông Donald Trump bịt miệng về mối quan hệ giữa hai người vào năm 2008. 

Phiên xét xử vụ kiện của Daniels diễn ra ở New York là vụ hình sự liên bang thứ ba của Avenatti trong 2 năm. Ông ta trước đây bị truy tố ở New York sau khi tìm cách tống tiền hãng Nike, và những cáo buộc vẫn đang chờ giải quyết ở California trong vụ ông ta bị tố cáo biển thủ tiền từ công ty luật của mình. 

Avenatti hiện đã thụ được 30 tháng tù trong bản án vụ Nike. Luật sư đại diện ông ta vào thứ 5 cho hay, bản án vụ Daniels sẽ nối tiếp hình phạt trước. Điều này có nghĩa, Avenatti phải thụ thêm tổng cộng cả hai vụ là 60 tháng tù, tương đương 5 năm tù. 

Avenatti và Daniels thu hút sự chú ý quốc gia hàng tháng trời sau khi tài tử phim người lớn khởi kiện ông Donald Trump ở California.  Vào năm 2018, Avenatti đại diện Daniels đệ đơn 2 vụ kiện chống lại ông Donald Trump, gồm vụ kiện mạ lị mà cô đào phim khiêu dâm cho rằng luật sư đã đệ đơn chống lại mong muốn của cô ta. Vụ kiện này bị toà bác bỏ. 

Một vụ kiện khác nhằm chấm dứt hợp đồng không tiết lộ thông tin được Daniels ký khi nhận tiền bịt miệng từ luật sư của ông Trump. Trước bầu cử 2016, cựu luật sư chuyên đi sửa sai cho ông Trump, Michael Cohen đã trả cho Daniels $130.000 Mỹ kim để mua sự im lặng về mây mưa mà cô ta đã có với ông Trump nhiều năm trước. Trump phủ nhận chuyện chăn gối với Daniels. 

 

Thỏa thuận không tiết lộ thông tin cuối cùng không được thực thi, và Avenatti giúp thân chủ đạt được hợp đồng viết cuốn “Full Disclosure” với nhà xuất bản St. Martin’s Press. Cả hai nhanh chóng trở thành tiếng nói chỉ trích ông  Trump, thậm chí Avenatti ve vãn khả năng tranh cử tổng thống. 

Michael Avenatti bị kết tội tội ăn trộm danh tánh gia trọng và gian lận gần $300.000 Mỹ kim tiền xuất bản cuốn tự truyện của cô đào phim khiêu dâm, trong đó kể lại mối quan hệ tình ái với ông Donald Trump nhiều năm trước. Luật sư phủ nhận việc làm sai trái. 

Hương Giang (Theo Washington Post) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments