Thursday, November 30, 2023
spot_img

Luật sư John Dowd của TT Trump xin từ chức

New York Times – Luật sư hàng đầu của TT Trump , ông John Dowd, hôm thứ năm 22/3 đã xin từ chức, chỉ vài ngày sau khi TT Trump kêu gọi ủy ban của ông Robert Mueller nên chấm dứt điều tra, theo nguồn tin của 2 người biết chuyện cho hay.

Luật sư Dowd là người đứng đầu toán cố vấn pháp lý cho TT Trump từ mùa hè năm ngoái, từ nhiều tháng nay liên tục tiết lộ ông đã có ý định từ chức vì ông nhận định là TT Trump ‘không nghe theo lời cố vấn của ông’, theo một người biết chuyện cho hay.

Dưới sự lãnh đạo của ông Dowd, toán luật sư cố vấn cho TT Trump đã khuyên ông Trump nên cộng tác với ủy ban điều tra đặc biệt của ông Robert Mueller, dù ông Mueller đang cho điều tra nhiều vấn đề “nhạy cảm”, kể cả liệu TT Trump có cản trở công lý hay không.

Sự ra đi của ông Dowd diễn ra trong bối cảnh TT Trump ngày càng cho thấy ông có thái độ cương quyết hơn đối với cuộc điều tra của ông Mueller. Trong nhiều ngày qua, TT Trump đã tấn công chỉ trích ông Mueller, có vẻ phát xuất từ nỗi lo của ông là ủy ban điều tra ngày càng ‘siết vòng vây lại nhắm thẳng vào ông hơn’

Luật sư hàng đầu của TT Trump , ông John Dowd. Photo Credit: Reuters

Thậm chí TT Trump còn ‘hăm hở ở chốn riêng tư’ là ông sẵn sàng ra đối chất trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp của ủy ban điều tra của ông Mueller, một ý tưởng mà ông Dowd xem là “rất dở” vì nó chứa đựng nhiều hiểm nguy tiềm tàng.

Có nguồn tin cho hay TT Trump tỏ vẻ ‘hài lòng’ sau khi ông Dowd từ chức vì TT Trump ngày càng phải đối đầu với ông Dowd, hiện nay TT Trump quay về người luật sư riêng lâu năm của ông là Marc E. Kasowitz, cũng từ chức vào mùa hè năm 2017 nhưng từ nhiều tháng qua, ông Kasowitz vẫn duy trì mối liên lạc với TT Trump.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img