Saturday, May 27, 2023
spot_img

Luật sư gốc Việt, Lê Đình Hồ, bị bắn chết ở Úc

News AU – Một luật sự gốc Việt nổi tiếng bị bắn chết trong quán cà phê ở Sydney, Úc. Các nhân chứng đã nghe nhiều tiếng súng và hàng trăm người rời khỏi hiện trường khi cảnh sát truy đuổi nghi can.

Luật sư hình sự Lê Đình Hồ, được cho là đang trong độ tuổi 60, đã bị bắn chết theo kiểu hành quyết khi ông đang ngồi uống cà phê ở một bàn bên ngoài quán Happy Cup Café ở Bankstown City Plaza vào chiều thứ Ba.

Luật sư Lê Đình Hồ được nhân viên y tế cấp cứu nhưng đã tử vong ở hiện trường.

Sĩ quan Brad Thorne nói rằng vụ sát nhân này được “nhắm đối tượng” từ trước.
Danh tính của nghi can vẫn chưa được xác định.

Nghi can được cho là người mặc áo xanh (khoanh vùng màu đỏ). Photo Credit: Supplied

Bạn của nạn nhân, ông Vân Nguyễn, 59 tuổi, cho biết ông có hẹn với luật sư Lê Đình Hồ uống cà phê vào buổi sáng, mà không ngờ nơi đó lại trở thành lần cuối ông gặp bạn vào trưa hôm đó. Ông nói trong nước mắt: “Tôi không thể tin được… Tôi mới gặp ông ấy sáng nay. Chúng tôi đang nhắn tin và anh ấy nói ‘Đến uống cà phê với tôi đi.’”

Hai người đã gặp nhau tại quán cà phê, trong khu Saigon Place ở Bankstown vào sáng thứ Ba. Ông nói tinh thần bạn ông rất tốt dù vẫn đang tìm chỗ điều trị bệnh tim.

Luật sư gốc Việt Lê Đình Hồ đang ngồi uống Cafe thì bị bắn chết. Photo Credit: Supplied

Ông Vân Nguyễn nói với news.com.au rằng ông không biết có mối đe dọa đến mạng sống của người bạn mình. Ông cho biết: “Ông ấy là một người tốt, hoàn hảo. Ông ấy là một luật sư quốc tế đi khắp thế giới. Chúng tôi đã là bạn bè tốt suốt 25 năm qua. Công việc của ông ấy thật khủng khiếp, vì ông ấy làm một số người vui và một số người tức giận. Tiền nhận được nhiều nhưng bạn biết đấy.”

Vị luật sư Lê Đình Hồ bị bắn lúc 3:40 chiều tại Bankstown City Plaza, cảnh sát và nhân viên y tế đã có mặt tức thời.

Các nhân chứng cho biết họ nghe thấy tiếng súng và tiếng la hét, rồi họ nhìn thấy một người đàn ông nằm trong vũng máu khi những người chung quanh bỏ chạy.

Các hình ảnh hiện trường cho thấy một người đàn ông nằm trên đường sau khi bị bắn. Một nhân chứng giấu tên nói với news.com.au rằng nghi can “rút súng và bắn” mà không nói lời nào. “Nạn nhân đang ngồi và người đàn ông đó đi đến và ‘boom, boom, boom.’”

Luật sư gốc Việt Lê Đình Hồ cùng vợ và các con. Photo Credit: Facebook

Cư dân địa phương cô Lisa Lee, 50 tuổi, đang ở quán cà phê bên cạnh khi nghe 3 tiếng súng nổ.

Cô kể lại: “Tôi trốn dưới bàn rồi chạy vào nhà vệ sinh phía sau quán cà phê. Khi đi ra, tôi thấy nạn nhân nằm trên mặt đất. Anh ta không cử động và máu chung quanh anh ta.”

Cảnh sát có mặt tại hiện trường ngay sau khi Luật sư gốc Việt Lê Đình Hồ bị bắn. Photo Credit: The Daily Telegraph

Bystander Mathew Gibson, 44 tuổi, đang chở con trai đến sân bóng khi ông “thấy khoảng 55 người chạy về phía nhà ga Bankstown và khoảng 500 người khác chạy về hướng ngược lại.”

Ông nói với news.com.au rằng: “Ai cũng hoảng loạn. Cảnh sát mất 15 phút để đến đây, trong khi đồn của họ chỉ ở góc đường kia.”

Một nhân chứng cho biết ông nghe thấy 3 tiếng súng nổ nhưng nghĩ rằng đó là pháo bông. Nhưng sau đó ông này nhìn thấy nạn nhân đang nằm trên đất.

Cảnh sát đã xem lại các đoạn video giám sát CCTV và nói chuyện với nhân chứng để tìm kiếm kẻ tấn công là ai.

Cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục.

Nam Phố (Theo News AU)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT