Monday, February 6, 2023
spot_img

Luật sư Giuliani sẽ không làm chứng vào thứ Ba trong cuộc điều tra bầu cử tại Georgia

Cali Today News – Luật sư của ông cho biết Rudy Giuliani sẽ không xuất hiện như dự kiến ​​vào thứ Ba trước một đại bồi thẩm đoàn đặc biệt ở Atlanta đang điều tra xem liệu cựu Tổng thống Donald Trump và những người khác có cố gắng can thiệp bất hợp pháp vào cuộc tổng tuyển cử năm 2020 ở Georgia hay không.

Tháng trước, một thẩm phán đã ra lệnh cho Giuliani, một luật sư của Trump và là cựu thị trưởng thành phố New York, xuất hiện trước đại bồi thẩm đoàn đặc biệt hôm thứ Ba.

Nhưng luật sư của Giuliani, Robert Costello, nói với Associated Press hôm thứ Hai rằng Thẩm phán Robert McBurney của Tòa án Thượng thẩm Hạt Fulton, người giám sát đại bồi thẩm đoàn đặc biệt, đã miễn cho Giuliani xuất hiện trong ngày.

“Thẩm phán Robert McBurney đã miễn tội cho ông ta trong khi chờ phiên điều trần vào ngày mai về việc tiếp tục,” Costello viết trong một tin nhắn bằng văn bản.

Không có tài liệu nào của tòa án được công bố công khai chỉ ra rằng Giuliani được miễn xuất hiện, nhưng McBurney đã lên lịch điều trần vào lúc 12:30 chiều thứ ba để nghe những tranh luận về việc đệ đơn lên tòa án từ việc Giuliani tìm cách trì hoãn sự xuất hiện của mình. Trong một đơn đệ trình lên tòa án hôm thứ Hai, Luật sư Quận Fulton Fani Willis đã yêu cầu thẩm phán từ chối yêu cầu của Giuliani về việc trì hoãn và hướng dẫn anh ta xuất hiện trước đại bồi thẩm đoàn đặc biệt theo lệnh.

Willis đã mở một cuộc điều tra vào đầu năm ngoái, và một đại bồi thẩm đoàn đặc biệt với quyền trát đòi hầu tòa.

Tháng trước, bà ta đã nộp đơn yêu cầu tìm kiếm lời khai từ bảy cố vấn và cộng sự của Trump, bao gồm cả Giuliani. Bởi vì họ không sống ở Georgia, nên bà ấy đã phải sử dụng một quy trình liên quan đến việc nhờ thẩm phán ở tiểu bang nơi họ sinh sống để ra lệnh cho họ xuất hiện.

Thẩm phán Tòa án Tối cao New York Thomas Farber vào ngày 13 tháng 7 đã ban hành lệnh yêu cầu Giuliani xuất hiện trước đại bồi thẩm đoàn đặc biệt vào ngày 9 tháng 8 và vào bất kỳ ngày nào khác theo lệnh của tòa án ở Atlanta.

Trong một đơn gửi lên tòa án, luật sư William Thomas của Giuliani đã yêu cầu thẩm phán trì hoãn sự xuất hiện của Giuliani. Anh ta giải thích rằng Giuliani đã vô tình bỏ lỡ một buổi điều trần trước Farber vì anh ta đang hồi phục sau một thủ tục y tế và sau đó biết được rằng anh ta đã được lệnh xuất hiện ở Atlanta.

Vào ngày 2 tháng 8, một luật sư của Giuliani đã yêu cầu văn phòng của Willis hoãn xuất hiện của anh ta vì anh ấy không thể đi xa vì yêu cầu y tế gần đây, theo hồ sơ tòa án. Yêu cầu đó đã bị từ chối sau khi nhóm của Willis tìm thấy bằng chứng cho thấy anh đã đi du lịch kể từ khi làm thủ tục y tế.

Thomas đã viết rằng một luật sư của Giuliani sau đó đã làm rõ với nhóm của Willis rằng anh ta không được phép đi máy bay, nhưng Willis vẫn từ chối hoãn sự xuất hiện của anh ta.

Trong đơn gửi tòa án hôm thứ Hai, Willis viết rằng nhóm của cô đã thu được hồ sơ cho thấy từ ngày 19 tháng 7 đến ngày 21 tháng 7, Giuliani đã mua nhiều vé máy bay, bao gồm vé đến Rome, Ý và Zurich, Thụy Sĩ, cho các ngày đi từ 22 tháng 7 đến 29 tháng 7. , hồ sơ cho biết. Nếu Giuliani không được phép di chuyển bằng đường hàng không, nhóm của cô ấy đề nghị cung cấp các phương thức vận chuyển thay thế, bao gồm cả giá vé xe buýt hoặc xe lửa.

Thomas đã viết rằng Giuliani cũng đã đề nghị được xuất hiện ảo, chẳng hạn trên Zoom.

“Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là ông Giuliani không có cách nào tìm cách trì hoãn một cách không thích đáng, hoặc cản trở các thủ tục tố tụng này hoặc tránh đưa ra bằng chứng hoặc lời khai không phải là đối tượng của một số yêu cầu đặc quyền trong vấn đề này,” Thomas viết, lưu ý rằng Giuliani đã hầu như xuất hiện trước ủy ban điều tra vụ tấn công vào Điện Capitol của Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 và làm chứng trong hơn chín giờ.

“Ông. Giuliani sẵn sàng làm điều tương tự ở đây với các điều kiện tái tạo một thủ tục của bồi thẩm đoàn lớn, ”Thomas viết.

Trong đơn yêu cầu lời khai của Giuliani, Willis xác định anh ta vừa là luật sư riêng cho Trump vừa là luật sư chính cho chiến dịch tranh cử của ông ấy.

Cô ấy viết rằng ông ta và những người khác đã trình bày cho một tiểu ban của Thượng viện bang Georgia một đoạn video ghi lại các nhân viên bầu cử mà Giuliani cáo buộc cho thấy họ sản xuất “vali” các lá phiếu bất hợp pháp từ các nguồn không xác định, ngoài tầm dự kiến của những người theo dõi cuộc thăm dò bầu cử.

Trong vòng 24 giờ sau phiên điều trần đó vào ngày 3 tháng 12 năm 2020, văn phòng của Ngoại trưởng Brad Raffensperger đã công bố video và nói rằng họ đã phát hiện ra rằng không có hành vi gian lận cử tri nào diễn ra tại địa điểm này. Tuy nhiên, Giuliani tiếp tục đưa ra các tuyên bố trước công chúng và trong các phiên điều trần lập pháp sau đó, tuyên bố rằng hành vi gian lận cử tri trên diện rộng bằng cách sử dụng đoạn video bị phanh phui đó, Willis viết.

Bằng chứng cho thấy sự xuất hiện và lời khai của Giuliani tại phiên điều trần “là một phần trong kế hoạch đa bang do Chiến dịch Trump phối hợp nhằm tác động đến kết quả của cuộc bầu cử tháng 11 năm 2020 ở Georgia và các nơi khác”, bản kiến ​​nghị viết.

nd

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments