Wednesday, November 29, 2023
spot_img

Luật sư của TT Trump kêu gọi chấm dứt điều tra vụ Nga

CNN – Luật sư của TT Trump là ông John Dowd đang kêu gọi cần phải chấm dứt công việc của ủy ban điều tra đặc biệt của ông Robert Mueller nhắm vào chuyện Nga đã chen vào cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ vào năm 2016.

Sau khi biết tin Phó Giám Đốc FBI Andrew McCabe bị cách chức, ông Dowd tuyên bố như sau: “Tôi mong Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Rosenstein nên noi theo tấm gương can đảm của văn phòng kỷ luật của FBI và của Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions bằng cách ra lệnh chấm dứt cuộc điều tra về chuyện Nga chen vào bầu cử Mỹ”

Theo ông Dowd thì toàn bộ câu chuyện Nga chen vào bầu cử Hoa Kỳ là ‘tác phẩm giàn dựng’ của người chủ cũ của ông McCabe là cựu Giám Đốc James Comey, khi ông Comey chỉ dựa vào hồ sơ về gian lận và tham nhũng để dựng lên mà thôi.

Ông Dowd cho CNN hay ông phát biểu ý kiến như thế chỉ là nhân danh cá nhân ông mà thôi, dù chính tờ báo Daily Beast đưa tin đầu tiên và trang mạng này khẳng định ông Dowd phát biểu như thế là nhân danh TT Trump.

Luật sư của TT Trump, ông John Dowd. Photo Credit: Getty

Theo nguồn tin của một nhân vật thân cận với TT Trump cho CNN hay thì ‘TT Trump đã không cho phép ông Dowd phát biểu nội dung như thế’

Chính Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Rosenstein là người ký quyết định thành lập ủy ban đặc biệt điều tra chuyện Nga chen vào bầu cử Mỹ do ông Robert Mueller đứng đầu, gồm 17 vị công tố viên làm việc dưới quyền của ông Mueller.

Phó Gám Đốc FBI McCabe đã lên tiếng về vụ ông bị cách chức như sau: “Đây là một phần của nổ lực to lớn nhằm triệt hạ uy tín cá nhân của tôi, nhưng vụ này cũng cho thấy người ta muốn bôi nhọ luôn FBI, ngành thi hành luật và các nhân viên tình báo của Hoa Kỳ”

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img