Sunday, May 28, 2023
spot_img

Luật sư của Michael Flynn ngõ ý muốn cộng tác với ủy ban điều tra

AP – Trong một cử chỉ cho thấy họ có thể muốn cộng tác với ủy ban điều tra chuyện Nga can dự vào bầu cử Mỹ, các luật sư đại diện cho cựu cố vấn an ninh Michael Flynn đã cho các luật sư của TT Trump hay là họ không còn liên lạc với các luật sư của TT Trump về cuộc điều tra của ủy ban ông Robert Mueller.

Báo New York Times đầu tiên loan báo tin tức về quyết định này, qua đó cho thấy ông Flynn đang chuyển hướng muốn cộng tác với ủy ban điều tra hay muốn đạt một thỏa thuận nào đó về trường hợp của ông ta.

Trong các vụ án điều tra hình sự lớn, các luật sự bàò chữa thường chia sẻ thông tin cho nhau, nhưng sẽ vi phạm đạo đức nếu tiếp tục như thế trong trường hợp một đối tượng đang bị nhắm tới đang tìm cách thỏa thuận với bên công tố.

Cựu cố vấn an ninh Michael Flynn. Photo Credit: AP

Vào tháng 2 năm nay, ông Flynn đã bị ép phải từ chức sau khi Tòa Bạch Ốc kết luận là ông ta đã lừa dối các viên chức chính phủ về tính chất của việc giao tiếp giữa ông và viên Đại Sứ Nga Sergey Kislyak trong thời gian chuyển tiếp quyền hành.

Sau đó vào tháng giêng năm nay ông Flynn được FBI phỏng vấn về chuyện này. Từ đó vị trí của ông bắt đầu ‘có vấn đề’ sau khi Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp lúc đó là Sally Yates đã khuyến cáo các viên chức Tòa Bạch Ốc về lời bác bỏ chuyện Flynn không tiếp xúc với Nga của họ là sai trật.

Bấm vào đây để xem những videos cần xem

Ngay cả trước khi ông Robert Mueller được bổ nhiệm làm Chủ tịch một ủy ban điều tra đặc biệt, ông Flynn đã là đối tượng đang bị Bộ Tư Pháp điều tra về các chuyến du lịch ngoại quốc cho doanh nghiệp của ông và sau đó ông Mueller tiếp tục điều tra theo hướng này.

Công ty của ông Flynn là Flynn Intel Group đã thực hiện chiến dịch vận động nhằm thu hoạch tin tức bất lợi cho giáo sĩ Thổ Nhĩ Kỳ Fethullah Gulen hiện dang sống ở Mỹ và nhằm phục vụ cho cho chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, vì ông Gulen là tiếng nói đối lập hàng đầu.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT