Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Luật sư của Cohen xin lỗi đã xác nhận không đúng về cuộc họp tại Trump Tower

(NBC News) – Luật sư Lanny Davis đại diện ông Michael Cohen vào hôm thứ Ba xin lỗi vì trước đây từng xác nhận rằng, cựu luật sư tư của Tổng thống sẵn sàng ra khai với công tố viên đặc biệt Robert Mueller về việc ông Trump được thông báo trước về cuộc gặp gỡ giữa con trai cả với nữ luật sư người Nga tại Trump Tower.

Ông Davis nhận phần sai về mình, và ngỏ ý xin lỗi. Sau khi CNN vào tháng trước loan tin, ông Cohen tố giác Donald Trump Jr. báo cho cha biết trước cuộc gặp gỡ này, luật sư Davis đã xác nhận với NBC News rằng, thân chủ sẵn sàng khai báo với công tố viên việc này.

Ông Davis bây giờ bảo rằng, mình xác nhận không chính xác. “Tôi lấy làm tiếc đã không nói rõ rằng tôi không chắc lắm về câu chuyện này,” Luật sư báo cho NBC News. “Đây là một lỗi lớn và tôi chắc chắn 100% xin lỗi. Tôi không nên xác nhận trừ khi đã chắc chắn và chứng minh.”

Ông Davis cho hay, trong phiên điều trần trước Uỷ ban Tình báo Thượng viện, Michale Cohen khai không hay biết về cuộc gặp gỡ tại Trump Tower trước khi chuyện này được công bố vào mùa hè năm ngoái. Theo luật sư, lời khai này của ông Cohen hoàn toàn chính xác.

Luật sư Lanny Davis

Cuộc  gặp gỡ với nữ luật sư người Nga diễn ra vào tháng 6 năm 2016 có sự tham gia của Donald Jr., con rể ông Trump Jared Kushner, cựu Chủ tịch ban vận động tranh cử Paul Manafort và một vài người Nga tuyên bố có thông tin có thể gây tổn hại cho đối thủ chính trị của ông Trump là bà Hillary Clinton. Cuộc gặp gỡ này đang trở thành tâm điểm cuộc điều tra Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ 2016.

Tổng thống Donald Trump thường xuyên nhấn mạnh, ông trước đó chẳng hay biết gì về cuộc gặp gỡ này. “Đây là cuộc họp để lấy thông tin về đối thủ, và điều này hoàn toàn hợp pháp, và trong chính trị vẫn được người ta sử dụng. Tôi không biết gì việc này!” ông Trump đăng trên Twitter hồi đầu tháng.

Trong thông báo gởi cho tờ Washington Post, phát ngôn nhân CNN bênh vực bản tin. “Chúng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm về câu chuyện của mình, và rất tự tin trong việc tường trình bản tin.”

Hương Giang (Theo NBC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT