Friday, December 1, 2023
spot_img

Luật sư của chiến dịch tranh cử Trump nói rằng cựu giám đốc an ninh mạng nên bị ‘bắn’

Một luật sư cho các nỗ lực tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump hôm thứ Hai cho biết Chris Krebs, cựu lãnh đạo an ninh mạng của Hoa Kỳ, nên bị “xử bắn” vì đi ngược lại các thuyết âm mưu của tổng thống và tuyên bố cuộc bầu cử năm 2020 là an toàn.

“Bất kỳ ai nghĩ rằng cuộc bầu cử diễn ra tốt đẹp, giống như gã ngốc Krebs từng là người đứng đầu bộ phận an ninh mạng”, luật sư chiến dịch tranh cử của Trump, Joe DiGenova, nói, “gã đó là một kẻ ngu ngốc hạng A. Anh ta nên bị bắn. ”

DiGenova đã đưa ra những nhận xét vào thứ Hai của “The Howie Carr Show” , có lịch sử giới thiệu những tuyên bố của Trump và các đồng minh. Trong chương trình, DiGenova cũng liệt kê một số cáo buộc về sự bất thường trong bầu cử hàng loạt 

Trump đã sa thải Krebs gần hai tuần trước sau khi cựu giám đốc Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng của Bộ An ninh Nội địa chứng thực rằng cuộc bầu cử năm 2020 là một trong những cuộc bầu cử an toàn nhất trong lịch sử. Tổng thống, người có các quyết định về nhân sự được đánh giá cao bởi nhận thức về lòng trung thành của ông, đã sa thải Krebs bằng tweet, khẳng định rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp khỏi ông.

“Có rất nhiều gian lận – bao gồm người chết bỏ phiếu, Người theo dõi cuộc thăm dò không được phép vào các địa điểm bỏ phiếu, ‘trục trặc’ trong máy bỏ phiếu đã thay đổi … phiếu bầu từ Trump thành Biden, bỏ phiếu muộn và nhiều hơn nữa,” Trump đã tweet tại thời gian, lặp lại những khẳng định sai lầm. 

Tổng thống cũng đả kích Krebs sau khi ông tham gia một cuộc phỏng vấn “60 phút”, phát sóng vào Chủ nhật, trong đó Krebs cảnh báo về sự nguy hiểm của các thuyết âm mưu bầu cử của tổng thống. Trong những ngày kể từ cuộc bầu cử, Trump đã tức giận tweet về các thành viên trong đảng của chính ông, những người đã từ chối ủng hộ ông. Krebs là một đảng viên Cộng hòa, nhưng các thành viên của cả hai đảng phần lớn xem ông như một viên chức chuyên nghiệp phi chính trị.

DiGenova là một phần của đội ngũ luật sư, do cựu Thị trưởng Thành phố New York Rudy Giuliani dẫn đầu, đang chống lại kết quả bầu cử năm 2020. Mặc dù tự mệnh danh là “lực lượng tấn công tinh nhuệ”, nhưng những lần xuất hiện trước công chúng của đội đã khiến nhiều người phải ngạc nhiên vì sự kỳ quặc hơn là nhiệm vụ của họ. Các lý thuyết âm mưu của họ bao gồm các cáo buộc liên quan đến George Soros và Hugo Chavez, cựu lãnh đạo đã qua đời của Venezuela.

Trước khi gia nhập đội pháp lý của Trump, DiGenova từng là luật sư Hoa Kỳ tại Washington, DC. Ông cũng từng làm việc cho Trump trong vai trò bảo vệ pháp lý cá nhân của tổng thống trong bối cảnh các cuộc điều tra về sự tham gia của Nga trong cuộc bầu cử năm 2016.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img