Luật sư bầu cử của ông Trump bị FBI khám người và thu giữ điện thoại

(CNN) – FBI vào tuần trước đã thu giữ điện thoại của John Eastman – luật sư bầu cử của cựu Tổng thống Donald Trump, theo vụ kiện mới được các luật sư biện hộ đệ lên toà. 

Eastman tiết lộ vụ khám xét và thu giữ điện thoại trong hồ kiện được đệ lên toà liên bang ở New Mexico vào thứ Hai, cáo buộc hành động không đúng đắn. 

Khoảng 6 nhà điều tra liên bang đã chặn Eastman lại khi luật sư cánh hữu bước ra khỏi nhà hàng ở New Mexico sau bữa ăn tối với vợ và một người bạn. Eastman nhanh chóng bị khám xét và thu giữ điện thoại. Các nhà điều tra có thể truy cập vào email của ông ta trên điện thoại iPhone 12 Pro. 

Eastman là nhân vật mới nhất có những trao đổi nằm trong cuộc điều tra rộng lớn của FBI về những sự kiện chung quanh ngày 6 tháng 1 năm 2021. 

Nguyên đơn cáo buộc bị FBI “bắt” phải mở khoá điện thoại. Tài liệu trát thu giữ được đính kèm trong vụ kiện cho hay, bất cứ thiết bị điện tử thu giữ nào đều sẽ được gởi đi Washington D.C hay gởi đến phòng thí nghiệm pháp y của Tổng thanh tra Bộ  Tư pháp ở miền Bắc Virginia. 

Eastman yêu cầu toà liên bang buộc Bộ Tư pháp phải trả lại tài sản, huỷ hồ sơ đã nắm được, và ngăn chặn các nhà điều tra truy cập vào điện thoại. 

Vụ khám xét và thu giữ  Eastman bị FBI chặn lại khám xét và thu giữ điện thoại khi vừa cùng vợ và bạn bè bước ra khỏi một nhà hàng. Vụ khám xét và thu giữ diễn ra cùng ngày FBI đột kích vào nhà Jeffrey Clark, cựu luật sư Bộ Tư pháp tham gia vào âm mưu gian lận bầu cử của ông Trump. 

Hương Giang (Theo CNN) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus