Sunday, November 27, 2022
spot_img

Luật sư Avenatti: Michael Cohen nhận nửa triệu đô la từ công ty Nga

The Hill – Hôm thứ ba 8/5 luật sư đại diện cho cô Stormy Daniels là ông Michael Avenatti tố cáo luật sư riêng của TT Trump, ông Michael Cohen, đã nhận 500,000 đô la ngay trong những tháng sau khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ năm 2016.

Ông Avenatti cho biết chính một công ty do một nhà tài phiệt tỉ phú Nga thân cận với TT Putin làm chủ nhân đã chuyển tiền cho ông Cohen. Ông Avenatti cho là có thể số tiền này đã được ông Cohen trích ra 130,000 đô la nhằm trả cho cô Stormy Daniels.

Ông Avenatti cũng công bố một báo cáo theo đó có những khám phá đầu tiên về trương mục ngân hàng mà ông Cohen đã dùng để trả tiền cho cô Daniels, trương mục này được thành lập nhân danh công ty Essential Consultants LLC mà ông Cohen sáng lập.

Báo cáo cho biết trương mục này của ông Cohen đã nhận khoảng 500,000 đô la từ tỉ phú Viktor Vekselberg, một người thân cận với TT Putin. Những vụ thanh toán tiền nong rót qua trương mục này được thực hiện từ tháng giêng đến tháng 8 năm 2017.

ông Michael Cohen. Photo Credit: The Hill

Trong báo cáo có đoạn: “Ông Cohen nhận các khoản tiền này mà không hề giải thích gì cả, dù khi đó ông là luật sư riêng của TT Trump và thỉnh thoảng còn che dấu chuyện ông còn là nhân viên cho tổ chức Trump Organization nữa”

Báo cáo thêm như sau: “Chuyện này xảy ra trùng thời điểm với nhiều vấn đề tế nhị được nêu ra có liên quan đến chính phủ Nga và TT Putin trong cuộc bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ năm 2016 và mối liên hệ sâu rộng giữa TT Trump và TT Putin”

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments