Sunday, December 4, 2022
spot_img

Luật đặc khu sẽ được thông qua vào tháng 10?

Vietnam – Cali Today News – Trong kỳ họp Quốc hội lần thứ 5, Luật đặc khu đã không được thông qua do sự phản đối của người dân. Chính quyền CSVN đang rất muốn bộ luật này được sớm thông qua để có cơ sở nhượng địa cho Tàu Cộng một cách hợp pháp. Trong thời gian từ đây đến đó, bên cạnh việc tuyên truyền, nhà cầm quyền CSVN đã ra sức trấn áp, bắt bớ nhằm đè bẹp những phản đối của dân chúng.

Theo nguồn tin mà chúng tôi có được, Ủy ban Thường vụ Quốc hội CSVN đã xem xét nội dung dự kiến trong kỳ họp Quốc hội lần thứ 6 khóa XIV. Kỳ họp này dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 22/10/2018 tới đây. Trong kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét đến 10 dự án luật, trong số đó đáng chú ý nhất là Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt hay còn gọi là Luật đặc khu.

Trước những phản đối rầm rộ, tạo ra cuộc tổng biểu tình khắp cả nước vào ngày 10/6/2018, chính quyền CSVN đã run sợ và có đôi chút nhượng bộ. Theo những diễn tiến từ sau ngày 10/6 cho thấy, Luật đặc khu sẽ có chút thay đổi, thay vì nhượng địa 99 năm như trước đây, trong dự án Luật đặc khu sẽ rút xuống còn 70 năm. Việc từ 99 năm xuống còn 70 năm sẽ làm giảm sút sự thu hút các nhà đầu tư. Đó là điều mà chính quyền CSVN không hề muốn, nhưng không thể làm khác hơn trước sự tức giận của dân chúng. Việc đem lãnh thổ quốc gia đem ra bán, nhượng địa cho giặc là điều cấm kỵ đối với người dân.

Có một điều chắc chắn rằng, dù người dân có phản đối đến đâu thì Luật đặc khu cũng sẽ được thông qua. Vì cần thông qua Luật đặc khu để chính quyền CSVN mới có được tiền từ “Thiên triều” để tiếp tục nuôi dưỡng bộ máy cai trị độc tài. Do đó, sau ngày 10/6, trên khắp cả nước bầu không khí khủng bố bao trùm. Hàng ngàn người chỉ vì tham gia biểu tình để phản đối Luật đặc khu đã bị bắt giam, bị tra tấn, bị đánh đập. Trong số đó có đến hàng trăm người phải ra tòa, chịu những mức án nặng nề do chính quyền CSVN trả thù.
Phải nói rằng, để dự án Luật đặc khu được thông qua, chính quyền CSVN đã ra tay rất tàn độc, bất chấp sự lên án của các tổ chức nhân quyền trên thế giới. Hàng trăm người bị đánh đập vào ngày 17/6 tại công viên Tao Đàn. Họ bị tra tấn, bị ép cung buộc phải thừa nhận có nhận số tiền từ 300-400 ngàn để xuống đường biểu tình. Chính quyền CSVN đang muốn biến tinh thần yêu nước, chống việc nhượng địa cho Tàu cộng thành việc xuống đường vì tiền.

Cho dù vu cáo người biểu tình nhận tiền trên các phương tiện truyền thông, nhưng lạ lùng là công an CSVN chưa một lần bắt được người đã đưa tiền cho dân chúng. Cho dù trên truyền thông, lực lượng công an luôn lớn tiếng nói họ giỏi nhất thế giới.

Chỉ riêng tại Bình Thuận, cho đến nay chính quyền đã bắt giam 31 người. Những người này bị bỏ tù không phải vì tội biểu tình chống Luật đặc khu, mà là bị cáo buộc “gây rối trật tự công cộng”, “hủy hoại tài sản”. Sau khi bị công an bắt bỏ tù, tất cả những người bị bắt giam đều phải cạo đầu trọc. Cho dù chưa ra tòa, họ không được đối xử như một người vô tội. Hình ảnh họ được bêu lên trên phương tiện truyền thông. Với cái đầu trọc những người biểu tình chống Luật đặc khu trông giống như những tên tội phạm hình sự. Đó là điều mà nhà cầm quyền CSVN muốn truyền thông điệp đến cho người dân.

Bình Thuận là nơi người dân phản đối Luật đặc khu mạnh mẽ nhất. Và cũng chính nơi đó phải chịu sự trả thù của nhà cầm quyền nặng nề nhất. Từ sau ngày 10/6 đến nay công an liên tục khởi tố, bắt giam thêm những người tham gia biểu tình. Chỉ riêng tại Phan Rí Cửa đã khởi tố 16 người, trong đó 12 người bị bắt giam.

Còn tại thành phố Phan Thiết, ngày 24/8, công an Bình Thuận cho biết đã bắt giam thêm 4 người, trong số đó có người chỉ mới 18 tuổi. Tất cả những người này đều tham gia biểu tình để phản đối Luật đặc khu.

Như vậy, với việc chuẩn bị kỹ lưỡng, bắt bỏ tù những người phản đối, khủng bố tinh thần dân chúng, đe dọa những ai có ý định xuống đường. Bên cạnh đó cho bộ máy tuyên truyền ra sức ra rả những lợi thế của việc mở đặc khu…chính quyền CSVN đang rất muốn bộ luật này được thông qua vào ngày 22/10 tới đây. Với bộ luật này, chính quyền CSVN sẽ được hợp pháp hóa, chính thức nhượng một phần lãnh thổ cho Tàu cộng.

Nguoi Quan Sat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments