Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Kỳ 2: Luận về tính chính danh của Đảng CSVN?

Cali Today News – Đúng 25 năm sau, ngày 30 tháng 4 năm 1975 ngày Sài Gòn của VNCH thất thủ, hàng trăm ngàn quân dân cán bộ VNCH bị đày ải trong tù cải tạo. Tất cả minh chứng cho sự lật lọng, đểu cáng của CSVN trong đó những ước mơ ‘hòa giải dân tộc, đảng phái liên hợp cứu nước ‘ đều là nguỵ ngôn.

Việt Nam hợp nhất ba miền sau 1975, dưới “bàn tay sắt” của Lê Duẫn, đảng CSVN chính thức lấy tên khi tất cả lực lượng đối kháng , đối trọng bị tiêu diệt.

Thế thì sau 1975 mục tiêu và mục đích của đảng CSVN hiện nay là gì? rõ ràng là đảng CSVN đang xây dựng một mô hình kinh tế và chính trị thuộc DẠNG QUÁI THAI nhất trên hành tinh này! Tây không ra Tây , Tàu không ra Tàu, một chế độ tham nhũng và thiếu tự do ngôn luận nhất nhì thế giới! thì sao gọi là ‘Đảng cầm quyền chính danh nhất là ở Việt Nam” được?

Ông Boris Yeltsin một người CS nên hiểu ra rằng chủ nghĩa, học thuyết MARX nên quả quyết:

“Chúng ta đừng nói về Chủ Nghĩa Cộng Sản nữa. Chủ nghĩa Cộng Sản chỉ là lý thuyết suông, là cái bánh vẽ thôi.”

Những ai cho rằng CSVN sẽ “tự cải tổ, thay đổi bản chất” chỉ là không tưởng. CSVN xem đất nước VN như ‘món đồ ‘ nên tha hồ ‘cho thuê dài hạn’ tha hồ ký kết với ngoại bang nhất là Trung Cộng một nước CS đàn anh của chế độ Hà Nội. Thật là ngông cuồng, vô trách nhiệm tới gần 100 triệu dân với thái độ xem dân như “cỏ rác”. Thí dụ gần nhất, cá chết trắng biển miền Trung từ tháng Tư/2016 đến nay nhưng thái độ Hà Nội vẫn ‘ù lì’ xem khinh dân, không chịu bạch hoá hay công khai hoá nguyên nhân thảm hoạ môi trường cho dân VN. Đây là thái độ ngạo mạn nhất của một chính quyền ‘chủ nhân ông’ hơn là phục vụ cho dân.

Càng sửa càng sai do CSVN khư khư bám vào quyền lực độc tôn.

Gần một thế kỷ qua, VN thua thiệt mất mát biết bao sao lại đòi sửa đổi suông?

Winston Churchill, cố Thủ Tướng nước Anh, nguòi nhìn rõ tâm địa của những kẻ độc tài nên có nói rằng:

“những kẻ độc tài cứ lay hoay mãi trên lưng cọp không bao giờ DÁM TRÈO XUỐNG. Và cho đến khi con cọp trở nên đói lả.”
So với bản chất của CSVN hiện tại, do quyền lợi ích kỷ riêng tư của chính sách độc đảng, nên tập thể đảng CSVN hoàn toàn bảo thủ không bao giờ buông quyền lực, mãi trị vì ‘đè đầu cưỡi cổ’ dân tộc VN.

Qua 86 năm , (1930-2016) – gần một thế kỷ! toàn thể dân tộc VN đã “đói lả ” như trong câu nói của thủ tướng Anh Churchill, đó là cái “đói” tự do dân chủ ,nhân quyền. Và sau cái “đói” kinh niên đó, người dân sẽ ngộ ra:
Té ra CSVN thực chất không bao giờ thực hiện những gì theo lời họ hứa, hoặc xây dựng được những gì họ khoe khoan , ngoại trừ độc tài chuyên chế và khư khư giữ lấy quyền lực.

Khi ‘con cọp trở nên đói lả ” thì hậu quả là gì? ‘con cọp’ này sẽ quật chết và ‘ăn thịt người mãi ngồi trên đầu nó’. Ông Churchill không nói cho có nói, do ông hiểu rõ bản chất của những kẻ độc tài xưa đến nay bao giờ cũng giống nhau là “khư khư ôm cứng quyền lực” (dĩ nhiên đi kèm quyền lợi) nên lay hoay mãi cho đến khi ‘con cọp’ trở ngược lại ăn thịt chủ nó. Con cọp này chính là người dân bị thống trị cùng lợi dụng xương máu triền miên.

Người dân VN chỉ còn một lựa chọn đúng nhất là cùng đứng dậy triệt tiêu cái đảng gian manh, tàn bạo, giành lấy tự do và chế độ dân chủ cho chính họ.

Nếu ông Vũ minh Giang, nhà lý luận của đảng CSVN cho đảng của ông là “CHÍNH DANH” thì hãy để người dân VN tự quyền ứng cử và bầu cử hay ít nhất là TRƯNG CẦU DÂN Ý DƯỚI SỰ GIÁM SÁT QUỐC TẾ xem người dân VN chọn chế độ nào Cộng Sản hay Cộng Hòa? đa nguyên hay nhất nguyên, chuyên chế hay dân chủ. Hãy nhìn hàng vạn người dân VN, không ai thúc ép, từ Hà Nội vào Sài Gòn cùng ùa ra đón chào TT Obama khi ông sang thăm VN vào cuối tháng 5 vừa qua cũng đủ hiểu lòng dân VN đang chọn Dân Chủ Tây Phuơng hay CS?
Đã là CHÍNH DANH THÌ ‘THẬT VÀNG KHÔNG QUẢN LỬA’, nên không cần phải ‘vòng vo Tam Quốc ‘ theo những diễn văn hàng năm của Đảng đầy “sáo ngữ và rỗng tuếch”?

Ông Cù Huy Hà Vũ vốn biết về chủ nghĩa CSVN ra sao, lại cho rằng CSVN phải sửa đổi lại hệ thống độc tôn nếu MUỐN TRƯỜNG TỒN? theo tôi nếu CSVN chấp nhận đa nguyên và dân chủ thì đâu phải là CHỦ NGHĨA CS người CS nữa ? Ông Vũ mong muốn CSVN ‘xóa bỏ độc tài , cạnh tranh bình đẳng với các đảng phái khác ‘ đó là chấp nhận ĐA NGUYÊN thì người viết xin nhắc lại thứ này không phải là đảng CS nữa.

Như vậy cái mong muốn này lại trở nên lẩn quẩn do họ không muốn nhìn ra một sự thật rằng chủ truơng của CS là “độc tôn” hay theo lý thuyết của họ là “chuyên chính vô sản” mà thôi. Chúng ta khác với CS, khi CS chủ trương bạo lực để lật đổ chế độ đối kháng. Chúng ta chủ trương, chế độ chính trị nào lỗi thời phải tự tiêu vong, tự cải tổ, từ hình thức đến nội dung để hợp với mong muốn của quốc dân.

ĐẢNG CSVN CÓ GÌ ĐỂ TỰ HÀO?

Kể từ ngày 3 tháng 2 năm 1930 đến nay, sau 86 năm đảng CSVN đã làm gì cho đất nước VN?

Một chính sách ngu dân khi người dân VN hoàn toàn không có tự do tư tưởng cùng ngôn luận.

Một chế độ chính trị NHẤT NGUYÊN khi những tài năng sáng tạo khác Cộng Sản bị mai một, phụ rẫy hoàn toàn. Một quốc hội “bù nhìn” do “đảng cử dân bầu”, không bao giờ dám đấu tranh cho độc lập, chủ quyền đất nước, hay cho quyền lợi cùng tiếng nói cho dân VN.

Một xã hội băng hoại về đạo đức, nhân phẩm cùng lòng tự trọng dân tộc.

Một nền văn hóa không có định huớng đó là văn hóa Lạc Việt. Một nền văn hoá bị tha hoá, lai căng bị lệ thuộc văn hóa Trung Hoa nhưng không dám phản đối do sức mạnh cai trị của đảng ‘nô bộc’ Bắc Kinh là CSVN từng có chủ đích

Một nền giáo dục thiếu thực hành, nặng óc từ chương, không có sángt kiến, cùng gian dối về thi cử bằng cấp- với hàng trăm ngàn tiến sĩ, thạc sĩ, giáo sư tại VN nhưng sáng kiến phát minh rất hiếm hoi là điều minh chứng; Sự ‘tắc nghẽn’ về nghiên cứu nguyên nhân thảm nạn cá chết hay lúng túng khi luận bàn nguyên nhân cũng một phần nói lên khả năng của đội ngũ ‘khoa học gia’ hiện nay tại VN.

Một nền kinh tế suy sụp cùng nợ nần kinh khủng làm cạn kiệt tiềm lực quốc gia và lệ thuộc vào ngoại bang nhất là Tàu.

Một nền công nghiệp, khập khiễng không có sáng tạo và phát minh phục vụ hàng tiêu dùng nhưng mất cân đối do nhập nhiều hơn xuất cùng phi lý trong khoanh vùng nông nghiệp và quyền lợi nông dân VN bị thuơng lái lường gạt qua nhiều.

Và quan trọng nhất là một quốc nạn THAM NHŨNG vô phương cứu chữa!

Tập đoàn chóp bu hay Bộ Chính trị Đảng CSVN , không có gì tự hào , và phải chịu tội với dân tộc VN vì đã dần hồi lèo lái toàn bộ đất nước đi lui lại thời kỳ NGUYÊN THỦY , phản lại sự tiến hóa của nhân loại.

Trong buổi lễ trọng thể này 3/2/2015 , biết bao thế hệ đi qua rồi tiếp tục bị CSVN lừa gạt với hai vấn đề mà người dân VN hơn bao giờ hết nhìn cho rõ:

* 1945- giải phóng VN khỏi tay phát xít Nhật là công lao của đồng minh và Đảng CSVN là “ngư ông đắc lợi” theo thế lực đồng minh (khi Nga và Tưởng Giới Thạch là đồng Minh) giành lấy chính quyền trong tay chính phủ của học giả Trần trọng Kim trong khi các đảng phái chính trị VN khác không chuẩn bị kịp do ít người,

THOÁI TRÀO CỦA HAI ĐẾ QUỐC ANH VÀ PHÁP:

Anh trao lại độc lập Ấn Độ vào năm 1949 hay Pháp dần hồi trao lại độc lập cho Maroc và Tunisie độc lập vào hai năm 1955 và 1956 cũng như các thuộc địa khác .. do thời điểm lịch sử , sự thoái trào của hai đế quốc Pháp và Anh trên bình diện thế giới. Thực ra họ sẽ trả lại độc lập cho các đảng phái không CS một thể chế cộng hòa, tiếc thay HCM đã tiêu diệt hết .

Cù Huy Hà Vũ nên nhìn cho tận tường đảng CSVN hay đảng CS Tàu, Liên xô là đảng chính trị theo hệ Leninist và Mao; có nghĩa rằng luôn luôn trung thành với ‘chuyên chính vô sản’, luôn luôn cổ động bạo lực, chủ động chiến tranh để đi đến thắng lợi. Họ đã lừa gạt hai giới công và nông dân từ Liên xô, Trung Hoa, cho đến VN để thực hiện chuyện CỨƠP CHÍNH QUYỀN mà họ cho là ‘cách mạng Vô Sản ‘ cho đến khi ‘giai cấp Cộng Sản” nắm hết quyền bính thì người vô sản mới hiểu ra thì đã trễ.

Vì sao?

CSVN lợi dụng từ ngữ “chuyên chính Vô Sản”, nắm hết “công cụ bạo lực” trong tay để sẵn sàng trấn áp người dân VN với cái tội “phản cách mạng ” trước đây và sau này là “lợi dụng tư do dân chủ để gây chia rẻ…“hoặc tệ hơn nữa là “âm mưu lật đổ chính quyền”, bằng chứng hiện nay đảng CSVN vẫn bắt giữ, bỏ tù những ai chỉ trích nhà nước nhất là Đảng CSVN, mặc dù họ chỉ có một ngòi bút trong tay và hoàn toàn không có thứ vũ khí nào.

NGHĨ VỀ “CHUYÊN CHÍNH VÔ SẢN “?

Chuyên Chính Vô Sản (dictatorship of the proletariat ) do Joseph Weydemyer một sĩ quan của vương quốc Phổ, sinh cùng năm với Karl Marx, ông đặt ra từ này. Sau này Karl Marx dùng nó. Theo Marx, “Chuyên Chính Vô Sản” là giai đoạn “quá độ từ chủ nghĩa tư bản bước qua chủ nghĩa CS”. Hôm nay đây vai trò của thứ “chuyên chính” này chỉ nằm trên lý thuyết suông thực chất “giai cấp công nhân” đang nằm dưới cùng của các bậc thang kinh tế trong xã hội VN, chỉ còn một thứ giai cấp mới là “GIAI CẤP CỘNG SẢN”( mới đúng từ nội dung lẫn hình thức).

Khi chúng ta hiểu rõ sự man trá, lưu manh của chủ nghĩa CS, mới thấy rằng “giai cấp vô sản” trong học thuyết Marx cũng là nạn nhân ‘thứ thiệt’ của đảng CS. Từ đó chúng ta nghĩ rằng cụm từ ‘CHUYÊN CHÍNH VÔ SẢN ‘ nên thay bằng ‘CHUYÊN CHÍNH CỘNG SẢN ‘ thì hợp lý hơn.

Ai là người học lý thuyết Marx, nghĩ gì về xã hội Trung Hoa và Việt Nam? phải chăng giai cấp “TƯ SẢN ĐỎ” là giai cấp nắm hết nguồn sống của xã hội các nước này?

Khi chúng ta nhìn xuyên trong “tim đen’ của CSVN hay ngay cả CS Bắc kinh hiện nay, vai trò cũng cố bộ máy công an, mật vụ, quân đội chỉ nhằm mục đích TỐI THƯỢNG là:

Giữ cho được QUYỀN LỰC ĐỘC TÔN cho đảng CS

Những ý niệm “bảo vệ tổ quốc, bảo vệ nhân dân”, “vùng trời vùng biển” chỉ là láo khoét. Những thanh niên VN, thế hệ sau này, dù con em ‘cán bộ cao cấp CS’ cũng hiểu được bản chất của CS. Nói chung hiểu biết của giới trẻ nhất là giới sinh sau 1975 có phần giới hạn do CSVN có quá nhiều điều kiện để ‘ngụy trang, lắc léo’ cũng ‘bẻ cong ‘ sự thật rất nhiều.

Nếu VN nghe theo lời ông Boris Yeltsin: “ Chúng ta đừng nói về Chủ Nghĩa Cộng Sản nữa, chủ nghĩa Cộng Sản chỉ là lý thuyết suông, là cái bánh vẽ thôi” [2]thì 40 năm qua là CƠ HỘI QUÝ HƠN VÀNG cho VN xây dựng một đất nước phú cường dân chủ, nhân quyền phi CS.

Tiếc thay, quê huơng dân tộc ta đã mất đi bao “chuyến đò cơ hội”.

Lịch sử đang trả lời sự thật về CSVN cho con cháu.

Đinh Hoa Lư
============================================

[1] “Dictators ride to and fro upon tigers which they dare not dismount. And the tigers are getting hungry.” (Winston Churchill )
[2] “Let’s not talk about Communism. Communism was just an idea, just pie in the sky.” (Boris Yeltsin )

Sources:
-L’indépendance du Maroc et de la Tunisie
http://www.cvce.eu/education/unit-content/-/unit/dd10d6bf-e14d-40b5-9ee6-37f978c87a01/2796f581-3e5a-4dff-9fbe-fd3d48966b38
-Hành trình thế kỷ: Ba mươi năm chiến tranh 1945-1975
http://thuykhue.free.fr/stt/b/bamuoi.html
-The curious survival of the US Communist Party
http://www.bbc.com/news/magazine-26126325
http://dcvonline.net/2013/10/22/con-duong-dan-chu-o-viet-nam-1/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments