Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Lửa rừng ở bắc California thiêu hủy và đe dọa hàng trăm căn nhà khác

MSN News – Một trận cháy rừng ở vùng Spring Valley của bắc California hôm qua đã thiêu hủy 7,700 mẫu, khiến nhiều gia đình phải di tản, sau khi đã đốt cháy 12 cấu trúc xây dựng vào tối qua và hiện đang đe dọa đến hàng trăm căn nhà khác.

Cư dân của gần 600 căn nhà trong khu vực khá hẻo lánh này đã nhận được lệnh phải thu xếp đồ đạc và lên đường, còn những ai ở lại thì được khuyến cáo phải hạn chế dùng nước vì có thể phải sử dụng nuớc này chống cháy lan đến.

Vào tối thứ bảy thì tất cả cư dân của Spring Valley phải ra đi và qua ngày chủ nhật thì lệnh di tản lan rộng ra thêm cho cư dân ở phía bắc Xa Lộ 20 giữa Old Long Valley road và Round Ball Road cũng phải di tản, theo tin từ văn phòng Sở Cảnh Sát quận hạt Lake County và Sở Cứu Hỏa California cho biết.

Photo Credit: MSN

Đám cháy mới này có tên là Pawnee Fire, là một trong nhiều đám cháy đang hoành hành trong vùng do điều kiện thời tiết rất nóng nực, nó bùng ra vào khoảng 5 giờ chiều thứ bảy, cách vùng Napa khoảng 70 dặm về phía bắc.

Lửa rừng bén rất nhanh qua lùm bụi khi nhiệt độ lên đến hàng trăm độ F vào những ngày cuối tuần. Đại úy Jordan Motta của cơ quan Cal Fire cho hay: “Hiện đám cháy hoạt động mạnh trên các cánh đồi và tiến rất gần với nhiều nhà của dân chúng”

Hiện nay chưa rõ trong số 12 cấu trúc xây dựng bị cháy có bao nhiêu nhà ở của cư dân. Diện tích dám cháy bùng lên gấp đôi vào chiều chủ nhật vì gió có vận tốc đến 20 dặm/giờ. Hiện có trên 230 lính cứu hỏa làm việc cật lực nhằm hạn chế đám cháy nguy hiểm này.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments