Sunday, May 28, 2023
spot_img

Lửa lại bừng lên ở vùng ngoại ô thôn dã của San Diego

AP – Hỏa hoạn mạnh ở nam California đã tràn xuống các cộng đồng cư dân bán thôn dã ở ngoại vi thành phố San Diego khi các cộng đồng cư dân có nhiều sân golf, trường đua ngựa của những người đã về hưu bị lửa tấn công. Vùng San Diego trở thành nơi hỏa hoạn hoành hành mới nhất trong các trận hỏa hoạn ở nam California.

Khi mùa đông chỉ còn 2 tuần nữa là chính thức bắt đầu, trận hỏa hoạn kinh hồn gây ngạc nhiên lớn lao khi lửa bắt đầu bùng lên tối qua, trong điều kiện khí hậu khá nóng và khô lại có nhiều gió mạnh, khiến chỉ trong vài giờ diện tích dám cháy lan ra đế 6 dặm vuông tại đây và thiêu hủy nhiều chục căn nhà.

Photo Credit: AP

Thành phố nhỏ Fallbrook, nổi tiếng với nhiều nhà vườn trồng trái bơ và nhiều chuồng nuôi ngựa, vốn nằm ở phía bắc San Diago, là nạn nhân mới nhất của thần hỏa. Có 3 người bị bỏng khi họ cố gắng chạy thoát ngọn lửa, theo lời Nick Schuler, đại diện Sở Kiểm Lâm và Chống Hỏa Hoạn của California. Một người bị ngộp khói được đưa vào bệnh viện.

Thống Đốc Jerry Brown đã ra lệnh báo động khẩn cấp và nhiều toán cứu hỏa phải làm việc suốt đêm. Trong ngày thứ sáu 8/12 các nhân viên cứu hỏa cho hay gió vẫn còn nguy hiểm, nhưng không còn quá nguy hiểm như hôm qua.

Thomas Thompson, Giám Đốc Sở Cứu Hỏa của Camp Pendleton, cho hay có nhiều phi cơ của Thủy Quân Lục Chiến và Hải Quân Hoa Kỳ cũng sẽ tham gia chữa cháy. Đám cháy ở Ventura có tên là Thomas Fire, đã đốt cháy 180 dặm vuông và thiêu hủy 430 tòa nhà các loại.

Xung quanh thành phố Los Angeles, các toán cứu hỏa phần nào lấy lại ưu thế chống hỏa hoạn và đa số lệnh di tản đã được hủy bỏ tại vùng này.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT