Sunday, March 26, 2023
spot_img

Lừa đảo người bán xe mô-tô trên mạng trực tuyến

 Cali Today News – Một tên trộm hàng loạt xe mô-tô ở Pearland, tiểu bang Texas bị cảnh sát bắt giữ sau khi ra tay lường gạt người bán xe trên mạng trực tuyến.

Chaisson N. Porche – 23 tuổi – nhắm vào các nạn nhân trên mạng Craiglist và Ebay. Sau khi hẹn gặp ở nơi nào đó, anh ta giả vờ đến xem xe, rồi yêu cầu được lái thử xe. Được người bán đồng ý, anh ta ngồi lên xe rồi dong thẳng một mạch. Có khi Porche để lại chìa khoá xe giả làm vật bảo đảm, tránh bị nghi ngờ. Thử xe là việc hết sức thông thường nên nạn nhân ít nghi ngờ, bên cạnh đó, nghi can diễn rất đạt khi tạo lòng tin với nạn nhân nên họ không hề hay biết mình đang lọt vào bẫy của tên lừa đảo.

Cộng đồng xe mô-tô địa phương tương đối nhỏ, họ nhanh chóng nhận ra kiểu lường gạt quen thuộc nên đã báo cảnh sát. Hiện tại cảnh sát địa phương đang điều tra số lượng xe mô-tô bị tên này lấy cắp trong khi ít nhất có 3 vụ đã được xác định. Khó khăn cho các nạn nhân ở chỗ, đồ bị đánh cắp trong những vụ như vậy thông thường có thể được sang tay hai hoặc ba lần, và không có nhiều giấy tờ.

Hiện tên Porche đang bị giam giữ, đối diện với các cáo buộc sử dụng xe trái phép.

Hương Giang (Theo Chron)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT