Monday, November 28, 2022
spot_img

Lũ quét làm 5 em nhỏ và 4 người lớn thiệt mạng ở Arizona

AP – Một nhóm gồm người lớn, thanh thiếu niên và các em nhỏ, có em chỉ mới 2 tuổi, khi đi bơi ở một cái hố đầy nước vì thời tiết quá nóng nực ở Arizona không ngờ là kỳ nghỉ ngơi cuối tuần của họ lại chết chóc đến như thế.

Các cư dân của Phoenix và flagstaff này đã gặp nhau tại một hố bơi tự nhiên gần Payson, cách thủ phủ Phoenix của Arizona khoảng 100 dặm về hướng đông bắc, trong vùng của khu Tonto National Forest.

Nhưng mưa quá lớn trước đây khiến nước trên nguồn dâng tràn, dựng một cột sóng cao đến 6 feet cuồn cuộn tràn đến khiến những người cắm trại dọc theo cái hố nước không trở tay kịp.

Photo Credit: AP

Nước lũ đầy bùn do một trận cháy vào mùa hè năm nay, mang theo cành cây và nhiều rác do trận cháy này gây ra ào xuống, cuốn phăng tất cả. Các đội tìm kiếm trên 40 người, gồm cả đi bộ và trên máy bay trực thăng, đã tìm thấy 9 tử thi, gồm 5 em nhỏ và 4 người lớn.

Một cậu bé 13 tuổi của nhóm cắm trại vẫn còn mất tích hôm qua. Có xác bị nước cuốn trôi đến xa 2 dặm. Hiện nay nhà chức trách vẫn chưa công bố tên tuổi các nạn nhân.

Bà Disa Alexander là người đang đi bộ điền dã thì tình cờ quay được đoạn video trong đó nước dâng cao tràn xuống bất ngờ. Nơi cắm trại và tắm là chổ tiếp giáp của rãnh nước Ellison Creek và sông East Verde River.

Có 4 người khác bị thương được mang đến bệnh viện cấp cứu. Hiện nay người ta nổ lực tìm dấu vết của cậu bé còn mất tích, với cả chó nghiệp vụ cũng được tung vào.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments