Thursday, September 28, 2023
spot_img

Lũ lụt tiếp tục hăm dọa hai tiểu bang Carolinas

Cali Today News – Vài ngày sau khi bão Matthew rẽ hướng trở ra biển, cư dân của hai tiểu bang Carolinas vẫn đương đầu với các hiểm họa lụt lội mới, khi nhiều viên chức khuyến cáo cư dân sống gần các giòng sông tràn bờ phải di tản hôm thứ ba.

Các toán cấp cứu phải làm việc liên tục nhằm cứu một con đập không bị vỡ tại quận hạt Moore của North Carolina, nằm về phía tây của thành phố Fayetteville, theo lời Giám Đốc cơ quan an toàn công cộng Scott Brooks cho hay.

Ông Brooks cũng cho biêt lệnh di tản tối hôm qua trong vùng này là lệnh di tản thứ nhì chỉ trong vòng 3 ngày qua. Ít nhất có 3 con sông được dự đoán sẽ dâng cao đến mức kỷ lục và kéo dài đến thứ sáu trong tuần.

Thống Đốc của North Carolina là Pat McCrory xác nhận trong tiểu bang của ông có 14 người chết vì bão Matthew, khiến con số nạn nhân thiệt mạng ở Hoa Kỳ do bão lên 26 người.

Ông McCrory cũng cho hay một quân nhân của tiểu bang đã nổ súng bắn chết 1 người đàn ông ở Lumberton khi diễn ra những cuộc cấp cứu. Người quân nhân và 2 cảnh sát đang đi trên xe Humvee vào khoảng 8 giờ tối thì chạm trán với người đó.

Hiện nay giới chức địa phương đang cho điều tra vụ nổ súng này và từ chối cung cấp tin tức khi báo chí gọi vào hỏi. Cơ quan National Weather Service thì cảnh báo lũ quét ở các quận hạt Moore, Hoke và Cumberland vì có nguy cơ đê bị vỡ.

Trần Vũ (Fox News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img