Sunday, September 24, 2023
spot_img

Lũ lụt khủng khiếp ở West Viginia, ít nhất 26 người chết

Cali Today News – Các trận bão sấm sét đã mang lũ lụt kinh hồn quét qua West Virginia, khiến ít nhất đã có 26 người chết và Thống Đốc bang là ông Earl Ray Tomblin phải ban bố tình trạng khẩn trương toàn tiểu bang

Rất nhiều cây cối và cột điện ngã đổ do mưa to gió lớn, các giòng sông và suối của tiểu bang tràn bờ và nước lụt cuồn cuộn dâng cao từ ngày thứ sáu trong tuần, khiến nhiều người bị kẹt trên mái nhà phải chở đội cấp cứu đến.

Có đến 44 quận hạt phải tuyên bố tình trạng khẩn trương do thời tiết quá xấu, đặc biệt trong vùng đông nam của West Virginia. Các viên chức cho hay 3 quận hạt Elkview, Clendenin và Frame bị tàn phá nhiều nhất.

Thống Đốc Tomblin điều động 200 Vệ Binh Quốc Gia ra giúp đỡ người dân trong 8 quận hạt và cho phép thêm 300 người nữa phối hợp cùng nhiều toán cứu cấp làm việc liên tục trên khắp tiểu bang.

Nhiều trẻ em mới 4 tuổi hay 8 tuổi đã bị nước lũ cuốn trôi do té vào các giòng nước quá mạnh. Dân chúng cả tiểu bang báo về là tình trạng nhà cửa hay các tòa cao ốc bị hư hại vì bão lũ là rất đáng kể.

Cơ quan National Weather Service cho hay có quá nhiều nước mưa rơi xuống ở quận hạt Greenbrier với hơn 10 inches nước trong nhiều nơi. Một nhân chứng tên Chad Agner ở quận hạt White Sulphur Springs kể: “Trận lụt như đại dương, với nhiều cơn sóng thật to tràn đến”

Tags: 
Trường Giang (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img