Sunday, March 26, 2023
spot_img

Lũ lại hoành hành người dân miền Trung

tu-1
Cầu phao bị lũ cuốn, trẻ con không thể đến trường. Ảnh: Tuổi Trẻ

Cali Today News – Cơn mưa kéo dài từ ngày 30-31/10 đã khiến cho nước sông ở miền Trung dâng lên nhanh. Chưa kịp hoàn hồn sau trận mưa lũ lịch sử, người dân miền Trung lại phải gồng mình trước đợt lũ mới.

Theo tin tức từ cơ quan có trách nhiệm, có rất nhiều xã của hai tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình bị cô lập. Tại xã Quảng Trường (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) cầu phao đã bị đứt trôi khiến người dân cả trong lẫn ngoài đều không thể thông thương với nhau.

Mồ mã người dân bị nhấn chìm trong lũ. Ảnh: Tuổi Trẻ
Mồ mã người dân bị nhấn chìm trong lũ. Ảnh: Tuổi Trẻ

Người dân đã nhanh chóng di tản người và tài sản lên những nơi cao ráo để tránh lũ.

Cũng như lần trước, thủy điện Hố Hô được đặt giữa ranh giới hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình lại tiếp tục xả lũ vào thời điểm mưa rơi như trút khiến cho nước ngập lênh láng.

Tin từ lãnh đạo huyện Hương Khê cho hay, đã có 3 xã của huyện này bị cô lập, nhà cửa bị chìm sâu trong nước. Hiện nay, để vào được 3 xã nói trên chỉ còn cách đi đò khiến cho công tác cứu trợ vô cùng khó khăn.
Trong thời gian qua, với trận mưa lũ lịch sử đã khiến cho người dân điêu đứng, Quốc hội CSVN đã phải kêu gọi người dân đóng góp, cứu trợ. Rất nhiều tổ chức thiện nguyện không cần lời kêu gọi cũng đã đi đến vùng lũ để mang những phần quà đến cho đồng bào.

tu-3
Ông Trương Dũng đã giăng biểu ngữ phản đối chính quyền CSVN khủng bố người đi làm thiện nguyện tại miền Trung hôm Chủ Nhật, ngày 30/10. Ảnh: Facebook Trương Dũng

Tuy nhiên, việc cứu trợ này gặp rất nhiều cản trở từ phía chính quyền sở tại.

Vào ngày 26/10, đoàn thiện nguyện của ông Nguyễn Hữu Vinh cùng những người khác đã đến Hà Tĩnh để cứu trợ, những người này đã bị mật vụ công an CSVN dùng đá ném và hành hung họ.

Một nhóm khác do ông Lã Việt Dũng đã đến vùng biển xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) đến trao những món quà tình nghĩa cho đồng bào cũng đã bị công an xã gây khó khăn. Công an xã đã ép buộc những người làm thiện nguyện phải về trụ sở công an để “làm việc”.

Nguoi Quan Sat

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT