Tuesday, February 7, 2023
spot_img

LS của Cohen muốn chặn LS Avenatti tham gia cuộc chiến pháp lý

The Hill – Luật sư của ông Michael Cohen yêu cầu một thẩm phán liên bang ngăn chặn luật sư của cô đào chuyên đóng phim khiêu dâm Stormy Danniels, Michael Avenatti, tham gia vào vụ kiện liên quan đến cuộc khám xét tư gia và văn phòng của ông Cohen vào tháng trước.

Trong hồ sơ tòa án được đệ trình hôm thứ Sáu, luật sư của ông Cohen cáo buộc ông Avenatti tạo ra “bầu không khí lễ hội” trong các thủ tục pháp lý liên quan đến ông Cohen, dẫn chứng việc ông Avenatti nhiều lần xuất hiện trên truyền hình và nhắc đến ông Cohen trong những tháng gần đây.

Tờ khai ghi rằng: “Việc ông Avenatti công khai thông tin riêng tư về ông Cohen trước công chúng và không phù hợp để xuất hiện trước tòa – vì ông ta muốn tạo ra ‘bầu không khí lễ hội’.”

Tờ khai cho biết thêm: “Ông Avenatti đã xuất hiện trên truyền hình quốc gia và nhắc đến ông Cohen 147 lần trong 10 tuần qua, nhiều tuyên bố vấn đề riêng tư và sai lệch về ông Cohen.”

Luật sư của ông Cohen lập luận rằng ông Avenatti “chủ yếu tập trung vào việc bôi nhọ ông Cohen để thâu thập càng nhiều sự chú ý từ truyền thông càng tốt.”

Việc đệ trình đơn này xảy ra vài ngày sau khi ông Avenatti yêu cầu tòa án liên bang ở Manhattan cho phép ông tham gia cuộc chiến pháp lý xung quanh lần khám xét của FBI vào tư gia và văn phòng ông Cohen ngày 09/04. Vụ án này đang giằng co để giải quyết tranh chấp về các hồ sơ bị tịch thu có thể bao gồm thông tin đặc quyền luật sư – thân chủ.

Ông Avenatti là luật sư đại diện cho cô Daniels, tên thật là Stephanie Clifford, trong một vụ kiện riêng ở California chống lại ông Cohen và Tổng thống Trump. Họ muốn hủy bỏ thỏa thuận không tiết lộ, đang ngăn cản cô Daniels công khai về mối tình giữa mình và ông Trump vào năm 2006.

Ông Cohen thừa nhận đã thanh toán $130,000 Mỹ kim cho cô Daniels vài tuần trước ngày bầu cử Tổng thống năm 2016. Tổng thống Trump từng tuyên bố ông không biết về khoản thanh toán này, nhưng chính thức thừa nhận lần đầu tiên vào thứ Tư.

Nam Phố (CaliToday)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT