Sunday, January 29, 2023
spot_img

LS Bobb: Vụ kiện của Kari Lake có thể giúp đưa Trump trở lại làm TT 

(CALI TODAY) – Một luật sư của ông Donald Trump cho rằng, vụ kiện bầu cử giữa kỳ của ứng cử viên thống đốc Arizona Kari Lake bằng cách nào đó có thể giúp cựu Tổng thống quay trở lại Toà Bạch Ốc.
Luật sư Christina Bobb đưa ra ý kiến trên khi bàn về những nỗ lực pháp lý đảo ngược bầu cử của bà Lake trong cuộc phỏng vấn trên chương trình Real America của One America News Network – OANN,

Là người trung thành với Trump, ủng hộ tuyên bố sai trái về gian lận bầu cử 2020 bị lũng đoạn do gian lận bầu cử tràn lan, Lake vào ngày 9 tháng 12 đệ đơn khởi kiện dân sự, cáo buộc có rất nhiều cử tri bị tước quyền bỏ phiếu vì sự hỗn loạn máy móc ở quận Maricopa. N

guyên đơn lập luận rằng, việc này có tác động nhiều hơn đến cử tri Cộng hoà, những người đi bỏ phiếu trực tiếp vào Ngày bầu cử, so với cử tri Dân chủ những năm gần đây có xu hướng bỏ phiếu sớm bằng đường thư. Xu hướng này phần lớn là do cựu Tổng thống Donald Trump cáo buộc vô căn cứ rằng bỏ phiếu khiếm diện đầy rẫy những gian lận.

Lake cũng thách thức chứng nhận kết quả cử tri đoàn giữa kỳ, yêu cầu toà đảo ngược hoàn toàn kết quả bầu cử của tiểu bang, và tuyên bố bà ta đắc cử.

Khi bàn về vụ kiện, xướng ngôn viên Dan Ball hỏi bà Bobb, nếu Lake thắng và chứng minh được bầu cử ở Arizona “tồi tệ” thì liệu Trump cũng có thể chứng minh rằng ông đã “bị gạt” trong cuộc bầu cử đã thua hơn hai năm trước hay không. “Điều này sẽ lý thú,” Bobb đáp. “Anh biết đó, tôi không biết. Ý tôi, một tiểu bang như chúng ta đã biết. Chúng ta sẽ cần 3 tiểu bang, vì vậy tôi không nhất thiết phải nói liền, chắc chắn trong tương lai không xa,” cựu xướng ngôn viên OANN nói tiếp.

“Nhưng tôi hy vọng thống đốc Lake sẽ dọn sạch thủ tục,” Bobb nói tiếp.

Tại phiên điều trần đầu tiên của vụ kiện trước Thẩm phán toà Thượng thẩm quận Maricopa vào thứ Ba, Lake yêu cầu toà tuyên bố bà ta là người đắc cử Thống đốc Arizona, hoặc yêu cầu tái kiểm phiếu quận Maricopa.

Thẩm phán Peter Thompson cho bị đơn gồm các viên chức bầu cử quận hạt Maricopa và Chánh Thư ký tiểu bang – thống đốc đắc cử – Katie Hobbs hạn chót vào 9h sáng thứ Hai, ngày 19 tháng 12, đệ thỉnh nguyện bãi bỏ vụ kiện.

“Phiên tòa hôm nay về vụ kiện của tôi đã nói lên đôi điều. Thẩm phán lưu ý khối lượng bằng chứng mà phía chúng tôi đã thu thập được, trong khi bị đơn tuyệt vọng tìm mọi cách ém nhẹm,” Lake gởi ra tuyên bố sau phiên điều trần đầu tiên. “Tôi muốn cám ơn Thẩm phán Peter Thompson và nhân viên của ông về công việc của họ, và chúng tôi tự tin nếu có cơ hội, chúng tôi sẽ vạch trần bầu cử giả tạo như thế nào.”

Lake từng có một vụ kiện bầu cử bị toà Arizona bác bỏ và chế tài toán luật sư của bà ta, sau khi Thẩm phán toà liên bang John Tuchi muốn ngăn chặn những người tìm cách đệ đơn “những vụ kiện vô căn cứ tương tự” trong tương lai.

Hương Giang (Theo Newsweek)

1 COMMENT

  1. Không gian lận bầu cử không phải bọn đảng dâm chủ , chúng nó đã cướp phiếu của TT Trump ở Arizona năm 2020 , bây giờ chúng nó tiếp tục cướp phiếu của TĐ Lake năm 2022 , bọn đảng dâm chủ đáng bị dân Mỹ nguyền rủa gọi chúng là đảng dân chửi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments