Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Louis-Dreyfus lấy làm hãnh diện là người xấu xa của Dân chủ, nhạo báng Trump 

NEW YORK (AP) — Ngôi sao truyền hình nổi tiếng Julia Louis-Dreyfus vào tối thứ 5 vài lần chỉ trích gay gắt Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence khi dẫn chương trình tối đại hội đảng Dân chủ 2020 cuối cùng. 

“Tôi lấy làm hãnh diện là người phụ nữ kinh tởm, xấu xa,” nữ diễn viên 11 lần thắng giải Emmy nói. 

Kêu gọi cử tri nhắn tin vào số “30330″ để có thông tin về chiến dịch tranh cử của Biden, Julia hai lần lôi ông Trump ra làm trò đùa. “30330 sẽ là điểm golf của Tổng thống nếu ông ta không chơi ăn gian,” Julia nói. 

Trước đó, nữ minh tinh cũng bảo, “cách dễ dàng để nhớ 30330, đó là năm Donald Trump cuối cùng sẽ công bố hồ sơ khai thuế của mình. Nếu tất cả chúng ta bỏ phiếu, thì Facebook, Fox News, và Vladimir Putin không thể làm gì để ngăn cản chúng ta.” 

Những câu nói đùa của Louis Dreyfus tương phản với đêm đại hội cuối cùng ấm áp, nơi mục tiêu chính là đề cao ứng cử viên tổng thống Dân chủ Joe Biden là người có tư cách và đồng cảm. 

Julia cho hay, cô cảm động bởi sự ấm áp và quan tâm của Biden khi ông gọi hỏi thăm sau khi cô nhận được tin bị ung thư, và điều này làm cô khóc. “Đương kim tổng thống cũng làm tôi khóc, nhưng chưa bao giờ có gì liên quan đến ấm áp và tử tế,” Julia nói. 

Sau phần nói về đức tin của Biden, Louis-Dreyfus nhắc đến việc Trump đàn áp người biểu tình để có thể sang nhà thờ chụp tấm hình cầm ngược cuốn Kinh thánh. “Joe Biden đi nhà thờ thường lệ nên ông không cần phải dùng đến hơi cay hay một đội quân liên bang để giúp ông đến đó,” người dẫn chương trình nói. 

Julia nhắm vào Phó Tổng thống Mike Pence nói đến khó khăn, không biết có chủ ý hay không mà một số nhà Cộng hoà gặp phải khi phát âm tên ứng cử viên Dân chủ Kamala Harris. Ngôi sao trong phim truyền hình “Veep” và “Seinfield” tung hứng với Andrew Yang – cựu ứng cử viên Dân chủ sơ bộ. 

“Tôi nóng lòng chờ xem bà ấy tranh luận với đương kim Phó Tổng thống, Mika Pints, hay Paints?” Julia hỏi. “Phát âm là Ponce, tôi tin như vậy,” Yang đáp. “Ồ, đây là một tên ngoại quốc kỳ cục à?” nữ diễn viên hỏi tiếp, rõ ràng nhạo báng Cộng hoà, và quan điểm của chính phủ Trump về người nhập cư. “Nghe không có vẻ Mỹ gì hết,” Yang đồng tình. “Đó là những gì người ta đang nói một cách mạnh mẽ,” Louis Dreyfus nói theo kiểu của ông Trump. 

Louis-Dreyfus dự báo Trump sẽ lên Twitter tấn công cô là người “thất bại, mặt ngựa, không có tài cán gì, và xếp hạng thấp.”

“Với tất cả lòng tôn trọng, thưa ngài, người chỉ trích người khác thì cũng có lỗi lầm tương tự,” Julia nhạo. 

Nhưng không phải ai cũng cười. “Nhớ khi nào Julia Louis-Dreyfus hài hước không?” trang mạng bảo thủ The Daily Caller ghi. 

Hương Giang (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments