Thursday, March 23, 2023
spot_img

Los Angeles tranh đấu quyền tổ chức Thế Vận Hội Mùa Hè năm 2024

Cali Today News – Khi Thế Vận Hội Mùa Hè Olympic Rio 2016 đang diễn ra ráo riết thì Thị Trưởng Los Angeles vận động ráo riết để LA được trao quyền đăng cai tổ chức Thế Vận Hội Mùa Hè năm 2024.

Ông Eric Garcetti, Thị Trưởng LA, cho là “các cơ cấu hạ tầng đã có sẵn ở Los Angeles, đó là chưa kể nhiều tỉ đô la trong ngân sách sẵn sàng cho việc xây dựng và cải thiện hệ thống giao thông tại đây”

Ông Garcetti nói: “Chúng tôi đâu có các cơ cấu hạ tầng cho một kỳ Thế Vận Hội trên giấy tờ, chúng tôi đã có các cơ cấu này hẳn hoi trong thực tế rồi đấy chứ”

Khi một thành phố trên thế giới muốn tranh đấu đăng cai tổ chức một kỳ Thế Vận Hội, tài chính luôn là vấn nạn đau đầu nhất, vì thế mà Boston đã phải rút lui, còn ban tổ chức TVH Rio 2016 đã phải chi đến 12 tỉ đô la.

Ngay cả trong trường hợp không trúng cử để tổ chức TVH Mùa Hè 2024 thì ngân sách của LA cũng đã có 55 tỉ đô la nhằm cải thiện các phi trường và hệ thông hỏa xa trên đường dài rồi.

Một thành viên trong ban vận động của ông Garcetti cho hay Làng Thế Vận năm 2024 sẽ nằm trong khuôn viên của đại học UCLA, vốn có các phương tiện chăm sóc y tế hoàn hảo nhất.

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT