Thursday, March 30, 2023
spot_img

Los Angeles kiểm tra an ninh gắt gao sau đe doạ đánh bom xe điện ngầm

Cali Today News – Người dân đi lại bằng phương tiện xe điện ngầm ở thành phố Los Angeles vào ngày hôm nay bị kiểm tra an ninh gắt gao sau khi nhà chức trách nhận được đe doạ đánh bom tại trạm Universal City.
Nhân viên cảnh sát quận lập các điểm kiểm tra túi xách hành khách trong khi đội phá bom dẫn chó đánh hơi lùng sục khắp các trạm xe điện ngầm trong hệ thống.

Hệ thống xe điện ngầm Red Line từ trung tâm Los Angeles đến các khu vực phía bắc thành phố bị đe doạ tấn công. Viên chức địa phương và liên bang cho biết, một chính quyền ngoại quốc đã báo động “đe doạ cụ thể” đối với hệ thống xe điện, buộc họ phải thắt chặt an ninh và cảnh báo công chúng.

“Đe doạ này hiện hữu, … rất cụ thể,” Cảnh sát trưởng Charlie Beck cho biết tại buổi họp báo diễn ra vào tối hôm qua. “Tuy nhiên tính chính xác vẫn cần phải được kiểm tra cẩn thận,” ông Beck nói thêm. Lời đe doạ được một cơ quan thực thi công lực từ ngoại quốc chuyển đến FBI, tuy nhiên các viên chức công lực không tiết lộ tên quốc gia.

Nói Anh ngữ, người đàn ông đã khuyến cáo nhà chức trách nước đó một cuộc tấn công vào trạm xe điện ngầm Red Line đối diện Universal Studio vào ngày thứ ba. Người gọi không đe doạ thực thiện vụ tấn công nhưng nói ông ta báo động lực lượng công lực.
Tuyến xe điện Red Line chạy từ trung tâm Los Angles tới các khu vực phía bắc thành phố, bao gồm Hollywood và North Hollywood, chuyên chở khoảng 145.000 hành khách mỗi ngày từ 4h sáng đến 2h sáng hôm sau.

Ông Beck và Cảnh sát trưởng quận Los Angeles Jimm McDonnel cho biết, cơ quan công lực thắt chặt an ninh, tăng cường tuần cảnh tại trạm Universal City/Studio City và những trạm khác dọc theo tuyến xe điện.

Hương Giang (Theo Reuters)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT