Sunday, November 27, 2022
spot_img

Lòng tốt của cộng đồng giúp cô bé gốc Việt nhận được xe lăn mới sau khi bị đánh cắp

WORCESTER (CBS) – Các khoản quyên góp từ cộng đồng đã giúp một gia đình ở Worcester, Massachusetts thay thế một chiếc xe  lăn cho  một bé gái 5 tuổi có nhu cầu đặc biệt sau khi nó bị đánh cắp trước hiên nhà vào tháng trước.

Anh Nguyễn Quân sống ở ngôi nhà gần góc đường Dorchester Street và Providence Street. Vào sáng thứ Ba, 8 tháng Ba, Quân đã để xe lăn đẩy ở mái hiên trước nhà trong lúc chuẩn bị đưa con gái tên là Ariel, 5 tuổi, đi học.

Biên bản của cảnh sát ghi rằng xe được để trước nhà trong khoảng thời gian từ 7 giờ đến 7 giờ 40 sáng. Khi Quân đưa Ariel ra ngoài để cho con vào xe lăn thì xe đã biến mất.

Ariel thường nhờ vào chiếc ghế hàng ngày này. Nó trị giá khoảng 2.800 đô la.

“Ai có thể làm điều này với một đứa trẻ tật nguyền? ” Andrea Castinetti từ Liên minh Tử tế của Massachusetts nói.

Castinetti đã thiết lập một cuộc gây quỹ trực tuyến sau khi thấy cảnh sát đăng bài về vụ trộm. Trong vòng ba giờ, cô ấy đã huy động được 3.000 đô la.

“Nó chỉ khôi phục lại niềm tin của tôi vào những con người tử tế,” Castinetti nói.

Kelly Edmonston, giáo viên của Ariel, đã có thể đặt hàng chiếc xe  mới vào đêm hôm đó.

Edmonston cho biết họ có thể nhận được chiếc xe mới trong vòng bốn tuần nhờ số tiền quyên góp, thay vì phải trải qua quá trình bảo hiểm, có thể mất đến sáu tháng.

“Tôi không thể tin được. Tôi không biết mọi người đang nghĩ gì. Chiếc xe đẩy đó dành cho một đứa trẻ đặc biệt cần nó. ” Kristy Nguyen cho biết. “Chúng tôi thật may mắn khi cộng đồng đã giúp đỡ chúng tôi.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments