London báo cáo không có trường hợp tử vong do virus lần đầu tiên

(Bloomberg) – London đã báo cáo không có trường hợp tử vong do coronavirus mới trong 24 giờ, lần đầu tiên kể từ khi phong tỏa của nước này bắt đầu vào cuối tháng 3.

London là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong thời kỳ khủng hoảng, hàng trăm người chết mỗi ngày trong nhiều tuần.

Thêm 55 trường hợp tử vong mới đã được Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội báo cáo trên toàn Vương quốc Anh, mức tăng hàng ngày thấp nhất kể từ trước khi phong tỏa của đất nước bắt đầu và ngày thứ hai liên tiếp báo cáo dưới 100 trường hợp tử vong mới. Hơn 1.205 người đã được xét nghiệm dương tính với căn bệnh này.

Cuối tuần vừa qua, Tại Anh, các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc ở thủ đô London và các thành phố lớn khác của nước này có nguy cơ làm gia tăng trở lại số ca mắc COVID-19.

Hàng nghìn người đã tập trung biểu tình bên ngoài Đại sứ quán Mỹ và tòa nhà Quốc hội, giơ cao biểu ngữ với dòng chữ “Quyền sống của người da đen” bất chấp các khuyến cáo của chính phủ về việc tránh tụ tập đông người. Nhiều cuộc biểu tình tương tự cũng đã diễn ra tại những thành phố khác ở Anh và các khu vực trên thế giới.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus