Thursday, February 29, 2024

Lời đe dọa của TT Trump phản tác dụng, số dân biểu Cộng Hòa chống lại dự luật ACA tăng thêm

Cali today News – Trước khi TT Donald Trump đến Hạ Viện và buông ra lời có tính cách đe dọa với các dân biểu Cộng Hòa nào còn chống lại dự luật ACA nhằm thay thế Obamacare dự định sẽ bỏ phiếu vào ngày mai, đã có 17 người tỏ ra chống lại.

Sau chuyến viếng thăm của TT Trump thì con số này đã tăng thêm là 27 người, trong lúc ông Trump và các lãnh tụ của Cộng Hòa chỉ “chịu đựng nổi” con số tối đa là 21 người mà thôi.

Trong số những người chống đối có những gương mặt như dân biểu Jim Jordan của Ohio, dân biểu Rob Wittman của Virginia, Mark Sanford của South Carolina và dân biểu Andy Harris của Maryland.

Đối với TT Trump, mất đi dự luật ACA ở Hạ Viện trong tuần này, cộng với những gì Giám Đốc FBI James Comey tuyên bố hôm đầu tuần trước Thượng Viện, có thể bị xem là những “tai ương chính trị” cho ông trong thời điểm này.

Nhưng các quan sát viên cho là cũng khó đoán kết quả bỏ phiếu của Hạ Viện về dự luật ACA vào ngày mai, vì không phải bị lo sợ “mất ghế”như TT Trump đe dọa, mà thực ra chính các dân biểu Cộng Hòa chống đối e ngại để cho Obamacare có thể kéo dài thêm.

Thực ra không có ai trong số những gương mặt mới tỏ ra chống đối TT Trump về lời lẽ cứng rắn của ông hôm qua, mà họ chưa đồng ý về một số điều khoảng trong dự luật ACA, thời gian không còn nhiều cho Cộng Hòa, nếu nhất định họ muốn thay thế Obamacare ngay trong năm nay.

Một số dân biểu Cộng hòa ôn hòa cho hay họ lo ngại nhất là số người Mỹ bị mất BHYT sẽ tăng cao với dự luật mới này.
Trần Vũ (NBC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img