Friday, December 2, 2022
spot_img

Lo ngại Coronavirus: Đồng đô la từ châu Á đưa trở về Mỹ sẽ được kiểm tra

WASHINGTON (Reuters) – Đồng đô la Mỹ phải được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa vào Hoa Kỳ

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã bắt đầu “cách ly” đồng đô la từ  châu Á đưa trở về Mỹ, trước khi tái luân chuyển  trong hệ thống tài chính Hoa Kỳ như một biện pháp phòng ngừa lây lan virus, một phát ngôn nhân của Fed nói với Reuters.
 
Các ngân hàng giúp quản lý nguồn cung tiền sẽ kiểm tra các đồng đô la từ châu Á trong vòng 7 đến 10 ngày trước khi xử lý và phân phối lại cho các tổ chức tài chính. Chính sách này, được báo cáo đầu tiên bởi Reuters, được thực hiện vào ngày 21 tháng 2,viên  chức này cho biết.
 
Vụ dịch bắt nguồn từ Trung Quốc và hơn 100.000 người đã bị nhiễm bệnh ở hơn 85 quốc gia, theo một thống kê của Reuters dựa trên các tuyên bố từ các bộ y tế và các viên chức chính phủ.
 
Theo CDC, Virus có thể có khả năng lây truyền thông qua các đối tượng nhiễm bệnh đã tiếp xúc trực tiếp với đồng tiền. 
 

Được biết đô la Mỹ là loại tiền được phân phối rộng rãi nhất trên thế giới với khoảng 1,75 nghìn tỷ đô la tiền mặt đang lưu hành trên toàn cầu, theo Fed. Phần lớn được lưu hành ở nước ngoài, đặc biệt là ở châu Á nơi đồng đô la thường mạnh hơn 

Một nghiên cứu năm 2014 của các nhà nghiên cứu tại Đại học New York đã xác định 3.000 loại vi khuẩn trên tờ tiền đô la do mức độ chúng thay đổi rộng rãi và thường xuyên.

Ở Trung Quốc và Nam Hàn, đã yêu cầu các tờ tiền nội tệ được khử trùng bằng tia cực tím. 12 chi nhánh của Fed từ Richmond, Virginia đến San Francisco chịu trách nhiệm quản lý việc cung cấp đô la và tiền xu, chấp nhận tiền gửi từ các ngân hàng trên khắp thế giới trong khi chuyển tiền cho các tổ chức yêu cầu. 

Các ngân hàng dự trữ xử lý loại tiền họ nhận được, bao gồm loại bỏ các loại tiền bị hư hỏng khỏi lưu thông. Fed phải mất từ ​​n5 đến 60 ngày để xử lý tiền tệ

Trung bình, Fed phân phối 34 tỷ đô la tiền giấy mỗi năm, theo Fed San Francisco.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments