Sunday, February 5, 2023
spot_img

Lo lắng kinh tế đi xuống: Dow Jones giảm 459 điểm

CNBC – Hôm thứ sáu 22/3 các chỉ số cổ phiếu của Wall Street đồng loạt đi xuống vì các nhà đầu tư lo lắng về tình hình phát triển kinh tế trên thế giới tỏ ra yếu kém và thái độ thận trọng của Quỹ FED.

Dow Jones giảm 459 điểm và chưa gì một cố nhà đầu tư cho rằng đây là dấu hiệu của suy yếu kinh tế, chỉ số S&P 500 giảm 1.9%, tức giảm chỉ trong một ngày nhiều nhất kể từ ngày 3 tháng giêng đến nay.

Chỉ số Nasdaq giảm 2.5% và cổ phiếu các đại công ty như Facebook, Amazon, Netflix, Alphabet và Apple đều đồng loạt tuột giảm.

Peter Cardillo, chuyên gia kinh tế của Spartan Capital Securities, nhận định: “Có một loạt yếu tố gây quan ngại ở đây và các lo lắng tiếp tục dâng cao, lo sợ về suy trầm kinh tế đang gia tăng, gây ảnh hưởng đến thị trường chứng khoáng”

Vòng quay đầu tư vào chính phủ thường là an toàn, nhưng lần đầu tiên tử năm 2007 hóa đơn năng xuất (yield bill) đã là điểm âm, vòng quay ngược này chứng tỏ tình trạng suy trầm kinh tế sắp xảy ra.

Các cổ phiếu của nhiều ngân hàng cũng tuột giảm như Citigroup giảm trên 4%, các ngân hàng khác như Bank of America, Goldman Sachs, Morgan Stanley, J.P.Morgan Chase đều giảm ít nhất 2.9%

Quỹ dự trữ liên bang FED cũng tỏ ra thận trọng trong chính sách cắt giảm lãi suất ngân hàng và giảm mức tiên đoán phát triển kinh tế Hoa Kỳ cho năm 2019.

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments