Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Liz Cheney sẽ không ra tranh cử tổng thống, chỉ trích Fox News gay gắt 

(Politico) – Dân biểu Liz Cheney sẽ không tranh cử tổng thống, nhà lập pháp Cộng hoà cho biết trong một cuộc phỏng vấn trở thành đấu khẩu trên Fox News vào thứ 5. 

Tuyên bố sẽ không loại trừ khả năng ra tranh cử tổng thống trong thời gian gần đây, nhưng Cheney trong cuộc phỏng vấn với Bret Baier trên Fox News ngày hôm nay cho hay, bà không tham gia tranh đua sau khi bị hất khỏi  ghế Chủ tịch Hội nghị Cộng hoà Hạ viện vào thứ  Tư. 

“Tôi sẽ không, Bret,” Dân biểu Wyoming trả lời câu hỏi liệu bà có tung chiến dịch vận động để được đề cử năm 2024 hay không. “Những gì tôi nghĩ, điều thật quan trọng là chúng ta phải bảo đảm cựu Tổng thống, vì chúng ta biết năng lực của ông ta là gì … và vì chúng ta biết chúng ta có thể thúc đẩy lý tưởng Cộng hoà quan trọng như thế nào, rằng chúng ta bảo đảm ông ta không bao giờ đến gần Phòng Bầu dục nữa.”  

Trong cuộc phỏng vấn trên chương trình “Today Show” được thu ngay sau cuộc bỏ phiếu nội bộ vào thứ Tư, Cheney cho hay, bà sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để ngăn chặn một nhiệm kỳ nữa của ông Trump, khi được hỏi liệu có đang cân nhắc ra tranh cử tổng thống vòng sơ bộ hay không. 

Cộng hoà Hạ viện nhanh chóng bỏ phiếu loại Cheney ra khỏi vai trò lãnh đạo vì những lời chỉ trích của bà dành cho ông Trump. Có vẻ bà sẽ được Dân biểu Elise Stefanik (Cộng hoà – New York) thay thế. Stefanik vốn là một nhà lập pháp Cộng hoà ôn hoà nhưng mau chóng chuyển sang trung thành với ông Trump. Vào thứ 5, Dân biểu Chip Roy (Cộng hoà –  Texas) tuyên bố thách thức Stefanik vào chiếc ghế Chủ tịch Hội nghị Cộng hoà Hạ viện. 

Trong cuộc phỏng vấn vào thứ 5 trên Fox News, Cheney chỉ trích thậm tệ hệ thống truyền thông bảo thủ. Dominion Voting System đệ đơn vụ kiện mạ lị $1,6 tỉ Mỹ kim chống lại Fox News trên căn cứ cơ quan truyền thông bảo thủ này đã tuyên bố sai trái bầu cử bị lũng đoạn. 

“Tất cả chúng ta đều có nghĩa vụ, và tôi nói, đặc biệt đối với Fox News, đặc biệt là Fox News, có một nghĩa vụ đặc biệt là bảo đảm mọi người biết bầu cử không bị đánh cắp,” Cheney nói. 

“Chúng tôi đã nói điều này nhiều lần,” Baier phản pháo. 

“Bret, tôi sẽ trả lời câu hỏi của anh,” Cheney nói tiếp. “Fox News cần bảo đảm mọi người dân Mỹ …” 

“Nếu bà nhắc đến Fox News, bà phải biết, chương trình này nói về điều đó nhiều lần,” Baier ngắt lời. 

“Bret, anh đang thực hiện phỏng vấn, và tôi đang trả lời các câu hỏi,” Dân biểu Cộng hoà nói. “Chúng ta cần phải bảo đảm đồng bào Mỹ nhận ra và hiểu rằng, bầu cử không bị đánh cắp, rằng chúng ta không nên tiếp tục lời dối trá lớn và đó là mối nguy hiểm thực sự.” 

Hương Giang (Theo Politico) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT