Saturday, February 4, 2023
spot_img

Liz Cheney: quyết định về việc có truy tố Trump hay không nên được giao cho Bộ Tư pháp

Dân biểu Liz Cheney, nhà lập pháp Cộng hòa cấp cao thứ ba tại Hạ viện, từ chối cho biết liệu cựu Tổng thống Donald Trump có bị truy tố vì tội kích động bạo loạn ở Điện Capitol ngày 6/1 hay không.

Cheney, người đã bỏ phiếu để luận tội Trump vào đầu năm nay, nói với các phóng viên tại một hội nghị của Hạ viện ở Florida rằng quyết định về việc có truy tố Trump hay không nên được giao cho Bộ Tư pháp. Bà cũng nói rằng ủy ban lưỡng đảng điều tra cuộc bạo động ngày 6 tháng 1 không nên mở rộng để bao gồm một cuộc điều tra về các cuộc biểu tình Black Lives Matter, như các nhà lãnh đạo GOP đang thúc đẩy.

“Tôi rất lo ngại, cũng như tất cả các đồng nghiệp của tôi, về bạo lực mà chúng tôi đã thấy từ BLM và antifa vào mùa hè năm ngoái,” bà nói với các phóng viên. “Tôi nghĩ điều rất quan trọng là ủy ban  tập trung vào những gì đã xảy ra vào ngày 6 tháng 1.”

Nữ dân biểu Wyoming là một trong 10 thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện đã bỏ phiếu để luận tội Trump vì “kích động nổi dậy” và là người chống Trump nhiều nhất trong giới lãnh đạo GOP.

“Trump đã triệu tập đám đông này, tập hợp đám đông và châm lửa cho cuộc tấn công này”, bà nói trong một tuyên bố hồi tháng Giêng về cuộc bạo động. “Chưa bao giờ có sự phản bội lớn hơn của một Tổng thống Hoa Kỳ đối với chức vụ của ông ấy và lời thề của ông ấy với Hiến pháp.”

Cheney, người đã nói rằng bà sẽ không ủng hộ Trump nếu ông ấy trở thành ứng cử viên tổng thống của GOP năm 2024. Trump vẫn tiếp tục phát tán những lời nói dối về cuộc bầu cử năm 2020.

“Cuộc bầu cử không bị đánh cắp. Đã có một quy trình xét xử được thực hiện”, bà nói hồi đầu tháng. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments