Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Little Saigon: Chợ đêm đậm đà màu sắc hương xa

Cali Today News – Vào mùa hè năm nay một không khí mang đầy hương vị Đông Nam Á và tính chất cộng đồng đậm đà màu sắc hương xa sẽ tràn ngập Little Saigon khi lễ hội Chợ Đêm bước vào năm thứ sáu.

Mùi mực nướng thơm lừng, mùi bánh tráng nướng, hòa lẫn với những lần trình diễn thời trang áo dài Việt Nam khiến du khách đổ đến đây sẽ không chán với sự tưng bừng náo nhiệt về đêm trong không khí mùa hè rộn rã.

Với nhiều người Mỹ gốc Việt, Chợ Đêm là một góc để nhớ quê nhà. khu Asian Garden Mall sẽ tràn ngập hình ảnh mến thương của đất nước xa vời vào mỗi cuối tuần và sự nhộn nhịp hấp dẫn sẽ kéo dài đến tận tháng 9.

Lyna Lê, đại diện của Asian Garden Mall, cho hay: “Các khu hội chợ khác sẽ tràn đầy đủ loại thực phẩm của châu Á, nhưng ở đây thì khác, chợ đêm là cái gì đã hiện hữu từ rất lâu ở quê nhà và bây giờ chúng tôi ‘bưng’ nó sang Hoa Kỳ”

Khác với các lễ hội Châu Á truyền thống khác với chủ đề rõ ràng như Tết Nguyên Đán hay Tết Trung Thu, chợ đêm ở Little Saigon là ‘dịp thuần túy để mọi người tụ tập thuần túy vui chơi mà thôi’

Frances Nguyễn, một cư dân lâu năm của Westminster, cho hay: “Chợ Đêm rất hấp dẫn đối với nhiều người, bạn có thể ăn uống, trò chuyện bù khú, giỡn hớt và mua sắm cùng một lúc luôn, đâu phải lúc nào cũng có cơ hội như thế ở đây đâu”

Trường Giang (OCR)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT