Friday, December 2, 2022
spot_img

Linh mục Phi Nguyen lạm dụng tình dục, Vatican và Tổng Giáo Phận bị kiện

GALVESTON, Texas – Một vụ kiện trị giá 10 triệu đô la đã được đệ trình chống lại Tòa Thánh và Tổng Giáo Phận Galveston-Houston. Đức Hồng Y của Tòa Thánh, Daniel N. DiNardo, thay mặt cho cha mẹ của một đứa trẻ mà họ cho rằng đã bị Lạm dụng tình dục bởi Linh mục Phi Thanh Nguyen trong Tháng 11 năm 2018, theo đơn kiện.

Đơn kiện nói rằng Nguyen lạm dụng tình dục đứa trẻ khi cô bé 10 tuổi khi đang theo học tại trường Nazareth Academy tại Victoria, Texas

Đơn kiện cũng cáo buộc Vatican có lịch sử che giấu hành vi phạm tội của Nguyen và những người khác giống như anh ta. Luật sư Felecia Y. Peavy, người đại diện cho gia đình, tuyên bố rằng các chính sách của Vatican đã bảo vệ Nguyen và giữ anh ấy làm việc.

“Vatican không chỉ nhiều lần đặt uy tín của Giáo hội và việc bảo vệ những kẻ thủ ác lên trên hạnh phúc của trẻ em, mà còn không thiết lập được các quy tắc, cơ chế và thủ tục rõ ràng để báo cáo cho cơ quan thực thi pháp luật về tất cả các trường hợp bị nghi ngờ là tình dục trẻ em. ”Peavy tuyên bố trong một thông cáo báo chí. “Ngoài ra, Vatican đã liên tục từ chối giải quyết nạn lạm dụng tình dục trẻ em bởi các linh mục trong hàng ngũ của mình.

Cha mẹ của đứa trẻ cho biết vụ kiện nhằm đảm bảo không đứa trẻ nào khác phải trải qua những gì con gái họ mắc phải.

“Cha mẹ của Doe đã đệ đơn kiện này để đảm bảo không có đứa trẻ nào khác phải chịu những tổn thương về tính mạng như con gái họ. Họ đang đệ đơn vụ việc dân sự này chống lại Tổng giáo phận và Tòa thánh để buộc họ phải chịu trách nhiệm về hành vi sai trái tình dục của Nguyễn, ”luật sư Tahira Khan Merritt, ở Dallas, người cũng đại diện cho gia đình, cho biết.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments